giúp mình với????mình cần gấp

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam Na vào 250 ml dd hỗn hợp gồm HCL 0.5M và AlCl3 0.4M thu dc m-3.995 g kết tủa keo trắng m có giá trị là :
A.7.728g hoặc 12.788g
B.10.235g
C.7.728g
D.10.235g hoặc 10.304g
hòa tan 4g hh Fe và 1 kl hóa trị 2 vào dd HCl thì thu dc 2.24l H2.nếu chỉ dùng 2.4 g kl hóa trị 2 cho vào dd HCl thì dùng khống hết 500ml dd HCl 1M.kl hóa trị 2 là:
A.Ca
B.Mg
C.Ba
d.Sr:mad::mad::mad:
 
N

ngochan92

sao ko ai giải giùm hết ta.............********************************************************?????
 
T

trungtunguyen

2 bài nay minh làm rồi!
Đáp án: Câu 1 B
Câu 2 B
Cách giải dê lắm
nNa=nOH-
xet1 2 TH
TH1 ta có Al(OH)3 Kết tua chưa đạt cực đai
nNa=nOH=nHCl+3*nAl(OH)3
=>(m:23)=0,25*0,5+3*(m-3,995):78
TH này vô nghiệm
TH2 ta có Al(OH)3 kết tủa cực đại, sau đó tan 1 phần
nNa=nHCl+4*nAlCl3-nAl(OH)3
=> m:23=0,25*0,5+4*0,4*0,25-(m-3,995):78
Giải ra ta được m=10,235(g)

Dùng Phương Pháp Loại Trừ
Ta tính KL mol trung bình của hh Fe Và KL
=> Mtb=40
từ dữ kiện sau =>M(kl)>=9,6
Chỉ có thể là Mg
Zay mà nói ko làm BT trong tập Hoá học và Ứng Dụng
 
Top Bottom