Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB=2R. Kẻ hai tiếp tuyến Ax,By của nửa đường tròn (O) tại A,B(Ax,By và nửa đường tròn thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng có bờ là AB). Qua M thuộc nửa đường tròn ( M khác A,B), kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn cắt Ax, By thứ tự tại tại C và D
a,CMR: góc COD =90°
b. AC.BD= R^2
c, kẻ MH vuông góc với AB ( H thuộc AB). CMR: BC điqua trung điểm của MH
a,CMR: góc COD =90°
b. AC.BD= R^2
c, kẻ MH vuông góc với AB ( H thuộc AB). CMR: BC điqua trung điểm của MH