giúp mình vói mình cần...gấp

U

ultimate2012

Cái này nhẩm nghiệm được 1 rồi phân tích thành nhân tử là được mà bạn
 
M

monkey_minh_96

ta thấy pt có dạng a+b+c+d+e= 1-4+8+0-5=o nên pt có 1 nghiệm x=1
chia pt x^4-4x^3+8x-5=0 cho (x-1) ta được thương x^3-3x^2-3x+5
phương trình trở thành (x-1).(x^3-3x^2-3x+5)=0
t vẫn thấy x^3 -3x^2-3x+5 có dạng a+b+c+d=1-3-3+5=0 nên pt này có 1 nghiệm x=1,ta vẫn chia pt này cho x-1 dược thương là x^2-2x-5
lúc này pt trở thành (x-1).(x-1).(x^2-2x-5)=0 <=> (x-1)^2.(x^2-2x-5)=0
đến đây bạn tự giải dược rồi hén
 
Top Bottom