[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn,đường cao BD và CE cắt nhau tại H.Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với AB,từ C kẻ đường thẳng vuông góc AC.Hai đường thẳng cắt nhau tại M
a) c.minh a,b,m,c cùng thuộc một đường tròn (O)
b)từ O kẻ OK vuông góc BC.c/minh H,K,M thẳng hàng
c) giả sử BMC=120°;BM=5cm;CM=2cm.Tính AB
Mình cần gấp câu c) ạ!!
Gợi ý câu c): tính góc ABD, tính cạnh BH,HD
a) c.minh a,b,m,c cùng thuộc một đường tròn (O)
b)từ O kẻ OK vuông góc BC.c/minh H,K,M thẳng hàng
c) giả sử BMC=120°;BM=5cm;CM=2cm.Tính AB
Mình cần gấp câu c) ạ!!
Gợi ý câu c): tính góc ABD, tính cạnh BH,HD