giúp mình với mấy bạn ui_hóa bài luyện tập 5 chương IV trang 100

L

lidungnguyen123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI TẬP SỐ 2
biện pháp dập tắt sự cháy là:
+hạ nhiệt độ
+tránh tiếp xúc oxi
Câu hỏi:
tại sao nếu thưc hiện các biện pháp ấy thì sẽ dập tắt sự cháy?
BÀI TẬP SỐ 8 NỮA (đề dài nên hk ghi dc)
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI!!!!!!!!!!!!!:eek:
MAI MÌNH PHẢI TRẢ BÀI ÙI!HUHU:khi (46)::khi (46)::khi (46):
GIÚP TỚ ĐI CẢM ƠN NHIỀU@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-:khi (79):
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

vì hạ nhiệt độ để nhiệt độ không đủ nóng đến nhiệt độ cháy
tránh tiếp xúc với oxi vì oxi duy trì sự cháy và nguyên nhân chính làm cho đám cháy bùn lên
 
H

hhtthanyeu

a) Thể tích khí oxi cần dùng là :
V=(0.1*20*100)/90=2,22 (lít)
số mol oxi cần điều chế là :
n=2,22/22,4=0,099 (mol)
Phương trình hoá học :
2 KMNO4 = K2MNO4 + MNO2 + O2
\Rightarrown=(2*0,099)/1=0,198 (mol)
Khối lượng KMNO4 phải dùng là:
m=0,198*(39+55+64)=31,3 (g)
b) Phương trình hoá học :
2 KCLO3 = 2 KCL + 3 O2
Khối lượng KCLO3 :
m=(2*122,5*2,22)/(3*22,4)=8,09 (g)
 
Top Bottom