L
lover435
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
=((=((=((1.ở miền trong góc nhọn xOy,vẽ tia Oz sao cho xÔz=1/2xÔy.Qua điểm A thuộc tia Oy,vẽ Ah vuông góc với Ox cắt Oz ở B.Trên tia Bz lấy D sao cho BD=OA.C/m tam giác AOD là tam giác cân.
2.cho tam giác ABC cân tại A,Â=140,trên nữa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A,kẻ tia Cx sao cho ACx=110,gọi là giao điểm các tia Cx và BA.C/m AD=BC.
3.Cho tam giác ABC vuông tại A.Có AC=3AB.Trên tia AC lấy các điểm D và E sao cho AD=DE=EC.C/m góc AEB + góc ACB=45.



2.cho tam giác ABC cân tại A,Â=140,trên nữa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A,kẻ tia Cx sao cho ACx=110,gọi là giao điểm các tia Cx và BA.C/m AD=BC.
3.Cho tam giác ABC vuông tại A.Có AC=3AB.Trên tia AC lấy các điểm D và E sao cho AD=DE=EC.C/m góc AEB + góc ACB=45.