Giúp mình với mấy bạn ^o^

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Công suất bức xạ toàn phần của Mặt trời là P=3,9.10^26W. Khối lượng mặt trời hiện nay dc ước tính là 1,99.10^30 kg. Nếu công suất bức xạ của mặt trời không đổi thì sau bao nhiêu năm( mỗi năm có 365 ngày) khối lượng của nó giảm 0,1% do bức xạ? ([TEX]14,9.10^9[/TEX] năm)

2) Con lắc lò xo có độ cứng k, lần lượt treo 2 vật có khối lượng gấp 4 lần nhau thì chiều dài của lò xo khi con lắc ở vị trí cân bằng tương ứng là [TEX]l1=25cm, l2=28cm[/TEX]. Lấy gia tốc trọng trường [TEX]g=\pi^2 (m^2/s)[/TEX]. Nếu treo đồng thời 2 vật vào lò xo thì con lắc dao động điều hòa với chu kỳ?[TEX] (0,2\sqrt{5}s[/TEX]

3) Mạch điện xoay chiều gồm 1 tụ điện có điện dung[TEX] C=\frac{10^-^4}{4\pi}(F)[/TEX] mắc nối tiếp với cuộn dây có điện trở thuần R=50 và độ từ cảm [TEX]L=\frac{1}{\pi}(H)[/TEX]. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều [TEX]u=50\sqrt{2}cos2\pi ft[/TEX] thì dòng điện trong mạch có cường độ hiệu dụng I=1A. Tần số của dòng điện trong mạch là? (100Hz)
 
Last edited by a moderator:
T

tintac05

1) Pt=mc2 (t tính bằng giây)
3)R=U/I=50 => mạch cộng hưởng => f =100Hz
2/(delta)l1=mg/k (1)
(delta)l2=4mg/k (2)
(2)-(1) <=> 0,03=3mg/k => m/k=0,001 => k/m=1000
Khi nối 2 vật nặng. (omega) =căn(1000/5)=10căn(2)
T=0,2căn(5)
 
Last edited by a moderator:
D

duing

1) Công suất bức xạ toàn phần của Mặt trời là P=3,9.10^26W. Khối lượng mặt trời hiện nay dc ước tính là 1,99.10^30 kg. Nếu công suất bức xạ của mặt trời không đổi thì sau bao nhiêu năm( mỗi năm có 365 ngày) khối lượng của nó giảm 0,1% do bức xạ? ([TEX]14,9.10^9[/TEX] năm)

2) Con lắc lò xo có độ cứng k, lần lượt treo 2 vật có khối lượng gấp 4 lần nhau thì chiều dài của lò xo khi con lắc ở vị trí cân bằng tương ứng là [TEX]l1=25cm, l2=28cm[/TEX]. Lấy gia tốc trọng trường [TEX]g=\pi^2 (m^2/s)[/TEX]. Nếu treo đồng thời 2 vật vào lò xo thì con lắc dao động điều hòa với chu kỳ?[TEX] (0,2\sqrt{5}s[/TEX]

3) Mạch điện xoay chiều gồm 1 tụ điện có điện dung[TEX] C=\frac{10^-^4}{4\pi}(F)[/TEX] mắc nối tiếp với cuộn dây có điện trở thuần R=50 và độ từ cảm [TEX]L=\frac{1}{\pi}(H)[/TEX]. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều [TEX]u=50\sqrt{2}cos2\pi ft[/TEX] thì dòng điện trong mạch có cường độ hiệu dụng I=1A. Tần số của dòng điện trong mạch là? (100Hz)
cau 2
co k/m1=g/denta L1
k/m2=g/denta L2
m2=4 m1 =>denta L2=4 denta L1 =>28-Lo=4*(25 -Lo)
=>Lo=24cm =>denta L1=1cm
ta co m3 =m1 +m2 =5 *m1 =>denta L3=5*denta L1 =0.05 m
=>T=0,2can 5 s:cool:
dung nho thank nha:D:D:D:D
 
S

somebody1

4) Nối 2 cực của một máy phát điện xoay chiều 1 pha vào 2 dầu đoạn mạch AB gồm điện trở thuần[TEX] R=60[/TEX], một cuộn dây thuần cảm và một tụ điện mắc nối tiếp. Bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát. Khi roto của máy quay đều vs tốc độ [TEX]n[/TEX] vòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch là 1A và dòng điện tức thời trong mạch chậm pha [TEX]\pi /4[/TEX] so vs điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch. Khi roto của máy quay vs tốc độ [TEX]2n[/TEX] vòng/phút thì dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch khi đó là?
 
D

duing

4) Nối 2 cực của một máy phát điện xoay chiều 1 pha vào 2 dầu đoạn mạch AB gồm điện trở thuần[TEX] R=60[/TEX], một cuộn dây thuần cảm và một tụ điện mắc nối tiếp. Bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát. Khi roto của máy quay đều vs tốc độ [TEX]n[/TEX] vòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch là 1A và dòng điện tức thời trong mạch chậm pha [TEX]\pi /4[/TEX] so vs điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch. Khi roto của máy quay vs tốc độ [TEX]2n[/TEX] vòng/phút thì dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch khi đó là?
bieu dien U=NBSw
-khi n vong/phut
w1=...*n (rad/s) =>cham pha pi/4 => R=ZL-Zc=60 =>Z1(tong tro)=60can2
ma I1=U1/Z1 =1A=>U1=60can 2 (1)
-khi 2n vong /phut mach cong huong
=>I2=U2/ R
ma U2=...*2n=2*U1=120can 2
=>I2=120can 2/60=2can 2 A:cool::cool::cool::cool:
dung ko Vay:D:D:D:D:D
 
S

somebody1

bieu dien U=NBSw
-khi n vong/phut
w1=...*n (rad/s) =>cham pha pi/4 => R=ZL-Zc=60 =>Z1(tong tro)=60can2
ma I1=U1/Z1 =1A=>U1=60can 2 (1)
-khi 2n vong /phut mach cong huong
=>I2=U2/ R
ma U2=...*2n=2*U1=120can 2
=>I2=120can 2/60=2can 2 A:cool::cool::cool::cool:
dung ko Vay:D:D:D:D:D

chính xác. bạn giỏi thế :):)......hjhj....thanks nhiều nhé :D
 
S

somebody1

1) Một đoạn mạch [TEX]AB[/TEX] gồm 2 đoạn mạch nhỏ [TEX]AM[/TEX] và [TEX] MB[/TEX] mắc nối tiếp với nhau. Đoạn mạch [TEX]AM[/TEX] gồm điện trở thuần[TEX] R=40,[/TEX] mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung [TEX]C=\frac{10^-^3}{4\pi}F[/TEX]. Đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] gồm cuộn dây có độ từ cảm L và điện trở thuần r. Khi đặt vào hai đầu A, B một điện áp xoay chiều thì điên áp tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch [TEX] AM[/TEX] có biểu thức: [TEX]u_{AM}=80cos100\pi t(V)[/TEX]; còn điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] có biểu thức: [TEX]u_{MB}=200\sqrt{2}cos(100\pi t + \frac{7\pi}{12})[/TEX]. Điện trở thuần và độ từ cảm của cuộn dây có giá trị là ?[TEX](r=100, L=0,55)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duing

1) Một đoạn mạch [TEX]AB[/TEX] gồm 2 đoạn mạch nhỏ [TEX]AM[/TEX] và [TEX] MB[/TEX] mắc nối tiếp với nhau. Đoạn mạch [TEX]AM[/TEX] gồm điện trở thuần[TEX] R=40,[/TEX] mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung [TEX]C=\frac{10^-^3}{4\pi}F[/TEX]. Đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] gồm cuộn dây có độ từ cảm L và điện trở thuần r. Khi đặt vào hai đầu A, B một điện áp xoay chiều thì điên áp tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch [TEX] AM[/TEX] có biểu thức: [TEX]u_AM=80cos100\pi t(V)[/TEX]; còn điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] có biểu thức: [TEX][COLOR=Red]u_AB[/COLOR]=220\sqrt{2}cos(100\pi t + \frac{7\pi}{12})[/TEX]. Điện trở thuần và độ từ cảm của cuộn dây có giá trị là ?[TEX](r=100, L=0,55)[/TEX]
ta co ZC=40 =>Z(AM)=40 can 2 =>I=1A
=> pha cua cđ dd la +pi/4
***neu kia la u(MB) thi Z(MB)=220
do lech pha cua u(MB) va cđ dd la 7pi/12 -pi/4 =60
cos 60 =r/Z(MB)=>r=110 (chang dung kq gi)|:(:(:(
***neu kia la u(AB) thi Z=220
do lech pha cua u(AB) va cđ dd la 60
=>ZL-Zc/(R+r)=tan 60 =>ZL-Zc=can 3 *(r+r)
ma (r+R)^2 +(ZL-ZC)^2 =220^2
the vao la ra (chac la dung)
ban xem lai di nhe:D:D:D:D
ban xem cho MB the ma lai cho u(AB) ko hiu
 
Top Bottom