giúp mình với mai nộp rùi

B

bu.ham4ever

cái n phải học tới bài 9 mình mới giải đựoc chứ thật sự bài 7 thỳ mình cũng thua
 
E

evilghost_of_darknight

đây

C6
điện trở suất của dây là:
p=(R1.s1)/l1
vì 2 dây này đồng chất nên có điện trở suất bằng nhau
thay p vào công thức rùi tính: .R2=(p.l2)/S2
thay số tính hộ mình nha. ngại tính:D
C7 tương tự.cũng tính p rùi áp dụng vào công thức R=(p.l)/s rùi rút s ra. thay p tìm đc vào rùi tính
Đúng 100%:D:|
Nhớ thanks:D
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

giải giúp mình bài c5, c6 trong sgk bài ''Sự phụ thuộc của điện trở vào tiết diện của dây dẫn'' nha
ta có R= p*[TEX]l/S[/TEX] ( p là vật liệu làm đây dẫn )\
ta lập tỉ lệ
[TEX]R_1/R_2[/TEX]=(l1/S1)/(l2/S2)
500/R2=(100/[TEX]1*10_^-7[/TEX])/(50/5*[TEX]10_^-7[/TEX]
500/[TEX]R_2[/TEX]=10
\Rightarrow[TEX]R_2[/TEX]=50 ôm
c6)tương tự như câu trên




cái công thức ni thì học bài 9 mới có
bài sao thì hsg mới cần làm thêm còn không làm đc kũng không sao mà bạn hủa chi rứa
 
P

pety_ngu

ta có thể giải theo cách sau
vì hai dây dẫn cùng làm từ một chất liệu nên ta không xét đến vật liệu dây dẫn
ta có
R tỉ lệ thuận với l
tỉ lệ nghịch S
nên ta có thể lập tỉ lệ như sau
R=[TEX]l/_S[/TEX]
từ công thức trên ta lập tỉ lệ
[TEX]R_1 /_R_2 = (l1/S1) / (l2/S2)[/TEX]
các bước còn lại như trên
 
Top Bottom