giúp mình với mai nộp rùi

K

kaoruakashi

3 bài này dễ lam nhung mình không biết vẽ hình!:p
Nên mình chỉ giải thui bạn tu vẽ hình nha!
Bài 6.2 nè!
a/ Có 2 cách vẽ so đồ:
C1:Vẽ R1 và R2 nt nhau
C2:Vẽ R1 và R2 // vo­i nhau
b/ - Tính Rtđ:
Rtd= U/I = 6/0.4= 15
Vậy R1=5, R2=10 hoạc R1=10, R2=5
Bài 6.3:
- Tính R1 của Đ1:
R1= U/I =6/0.5= 12V
- Tính Rtd khi Đ1 và Đ2 mac nt:
Rtd= R1+R2= 12+12=24V
- Tính I:
I=U/Rtd = 6/24= 0.25A
Vì Đ1 nt Đ2 => I=I1=I2=0.25A
Hai đèn không sáng bình thuong vì cuong độ dòng điện chạy qua đèn yếu.
Bài 6.4:
Không thể mac nối tiếp hai bóng đèn lại voi nhau.
Vì nếu mac nhu thế thì hai bóng đèn sẽ cháy do không có đủ hiệu điện thế tải.
Chú ý: bài 6.4 minh không chác đâu nha!:p:p:p
Nho thanks mình nha!;);););)
 
P

pety_ngu

bạn kia giải bài 3 mình gải hai bài còn klại nha
a)40 ôm
lớn hơn mỗi điện trở thành phần
b) [TEX](R_1*R_2) _ R_1+ R_2[/TEX]
Rtđ nhỏ hơn Rtp
sau khi tính bạn lập tỉ số như trong sách
tỉ số chác chắn sẽ lớn hơn 1
2)hihi mình chỉ học hai cáh mắc thì chắc chắn sẽ mắc nt và ss rồi
bạn vẽ sơ đồ
và lập đc hai hệ thức sau
[TEX]R_1+R_2=10,8[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=sienna]R_1*R_2=25,92[/TEX]
ok bạn gải pt tymf R1 và R2
 
Top Bottom