oh` satthujk nói đúng...mà bậc mấy thì liêu có quan trọng không? bậc 2 hay 3 cũng tính đc mà
hayhatlen12: cũng không bít có nhất thiết ko...nhưng đường lối chung là như vậy...và mình thì luôn luôn làm như vậy lun ...vì SGK nói như thế
n2h1991: hàm số của bạn là: -2x^3 - 3x + 5
thứ 1 : giao điểm hàm số của bạn với trục hoành chỉ có 1 nghiệm là x=1
thứ 2 : ta có đạo hàm của nó là y' = -3(2x^2 +1)< 0 nên luôn nghịch biến trên toàn tập xác định
mà cho quay quanh trục oY mà không bị giới hạn bởi 2 đường Y1 =? và Y2 =?
thì câu trả lời sẽ là nó vô cùng lớn không tính nổi vì sẽ tính 2 tích phân theo Y cái đầu tiên có cận từ -vô cùng đến 0 rùi + với cái thứ 2 có cận thừ 0 đến + vô cùng mà...
mình nghĩ zậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!