giúp mình với.khó quá

K

kio_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Để phản ứng hết a mol kim loại M cần 1,25a mol H2SO4 và sinh ra khí X (sản phẩm khử duy nhất). Hòa tan hết 19,2 g kim loại M vào dd H2SO4 tạo ra 4,48 lit khí X (sản phẩm khử duy nhất, đktc). Kim loại M là? (ĐA : Mg).
2/

Đun nóng một este đơn chức X với dung dịch HCl thu được hai hợp chất hữu cơ Y và Z chỉ chứa C, H, O có khối lượ ng bằng nhau.Đốt cháy hoàn toàn Z thu được khối lượng CO2gấp 88/45 khối lượng H2O. CTPT của chất X là :
A.C7H14O2 B.C4H8O2 C/c6h12o2 D/c5h10o2

3/Cho luồng khí H2 dư đi qua ống sứ chứa đồng thời 0,1 mol mỗi chất sau đốt nóng: MgO, Fe3O4, Al2O3 và CuO. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, dẫn toàn bộ khí và hơi thu được qua bình đựng 100 gam dung dịch H2SO4 98%( cho rằng H2 dư không phản ứng với H2SO4 đặc,hơi nước bị hấp thụ hết) . Nồng độ % dung dich h2so4 thu được là :
A 89,9% B85,66% C84,34% D 91,42%
4/ Một loại khí than chứa đồng thời N2, CO và H2. Đốt cháy 4,48 lít (đktc) hỗn hợp khí này bằng lượng O2 vừa đủ rồi dẫn sản phẩm cháy vào nước vôi trong (dư) thấy tách ra 10 gam kết tủa, thu được dung dịch X và có 0,56 lít khí N2 (đktc) thoát ra. Khối lượng dung dịch X thay đổi so với khối lượng dung dịch nước vôi trong ban đầu là
A. giảm 4,25 gam. B. giảm 8,65 gam. C. tăng 5,75 gam. D. tăng 6 gam
 
B

buiduc123

câu 3 :
nH2O=4nFe3O4+nCuO=0.5mol (do Mgo và Al2O3 ko pư)
>> mH2O = 9g >> mdd= 109 g
C%=98*100/109=89.9%
 
B

buiduc123

câu 4:
nCO2=0.1 mol
nH2O=0.075 mol
>>>m thêm vào = mCO2+mH2O =5.75g
kết tủa 10 g >>>>> dd giảm 4.25 g
 
T

thocon_hn

Câu 1 theo mình nghĩ nếu là trắc nghiêm thì bạn nên đưa đáp án lên sẽ dễ dàng tìm đáp án hơn
Câu 2 có mCO2/mH2O =88/45 =>nC/nH=4/10
Vì bài cho m Y=m Z mà Y,Z lại là sp của pu thuỷ phân este =>số C của rượu phải nhiều hơn C của ax là 1C
=> Tổng số C trong hc là số lẻ => loại A,C
Dựa vào dữ kiên nC/nH=4/10 => đáp án là A
 
K

kio_1

Ai làm giúp mình câu 3 với****************************??????.****************************????????
 
Top Bottom