Giải pt: 2.3^[(x^2)+2x] + 3^x - 3^[-(x^2)-3x+3]-54=0
N nhanhanhthu 9 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: 2.3^[(x^2)+2x] + 3^x - 3^[-(x^2)-3x+3]-54=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: 2.3^[(x^2)+2x] + 3^x - 3^[-(x^2)-3x+3]-54=0
V vanthanh1501 9 Tháng ba 2011 #2 nhanhanhthu said: Giải pt: 2.3^[(x^2)+2x] + 3^x - 3^[-(x^2)-3x+3]-54=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi viết lại dùm cái đề đi ghi như thế này sao mà đọc ra mà làm Có phải đề là zầy không ? : [TEX]2.3^{x^2 + 2x} + 3^x - 3^{x^2 - 3x +3} -54 = 0[/TEX]
nhanhanhthu said: Giải pt: 2.3^[(x^2)+2x] + 3^x - 3^[-(x^2)-3x+3]-54=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi viết lại dùm cái đề đi ghi như thế này sao mà đọc ra mà làm Có phải đề là zầy không ? : [TEX]2.3^{x^2 + 2x} + 3^x - 3^{x^2 - 3x +3} -54 = 0[/TEX]
N nhanhanhthu 11 Tháng ba 2011 #3 giúpmình với! khó quá :-?:-?:-? số mũ là -{x}^{2}-3.x+3 chứ ko phải là {x}^{2}-3.x+3 . đề là vậy: 2.{3}^{{x}^{2}+2.x}+{3}^{x}-{3}^{-{x}^{2}-2.x+3}-54=0 có gì sai sót mong mọi người thông củm. thank you!
giúpmình với! khó quá :-?:-?:-? số mũ là -{x}^{2}-3.x+3 chứ ko phải là {x}^{2}-3.x+3 . đề là vậy: 2.{3}^{{x}^{2}+2.x}+{3}^{x}-{3}^{-{x}^{2}-2.x+3}-54=0 có gì sai sót mong mọi người thông củm. thank you!
D doigiaythuytinh 12 Tháng ba 2011 #4 [TEX]2.{3}^{{x}^{2}+2.x}+{3}^{x}-{3}^{-{x}^{2}-2.x+3}-54=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]t = x^2 + 2x[/TEX] \Rightarrow [TEX]x= |\sqrt{t+1} -1[/TEX] Pt \Leftrightarrow [TEX]2.3^t + 3 ^{\sqrt{t+1} -1} - 3^{-t+3} - 54 =0[/TEX] Dùng đạo hàm. Nhưng phải xét 2 trường hợp thì rắc rối quá ^^
[TEX]2.{3}^{{x}^{2}+2.x}+{3}^{x}-{3}^{-{x}^{2}-2.x+3}-54=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]t = x^2 + 2x[/TEX] \Rightarrow [TEX]x= |\sqrt{t+1} -1[/TEX] Pt \Leftrightarrow [TEX]2.3^t + 3 ^{\sqrt{t+1} -1} - 3^{-t+3} - 54 =0[/TEX] Dùng đạo hàm. Nhưng phải xét 2 trường hợp thì rắc rối quá ^^