giúp mình vói hoá axit sunfuric đây

D

dongminh_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: cho 34.8 gam hon hop gom FeCO3 va Fe3O4 tac dung voi 73.5 gam dung dich H2SO4 dac nong duthu duoc 4.48 lit hon hop khi o dktc va dung dich B .Cho B tac dung vua du voi 310 ml dung dich NaOH 4M
1.tinh khoi luong moi chat trong A
2. tinh nong do phan tram H2SO4 da dung
b2:de m gam bot sat ngoai khong khi sau 1 thoi gian thu duoc 12 gam chat ran gom{Fe;FeO;Fe3O4;Fe2O3}.Hoa tan hoan toan A trong H2SO4 dac nong du thoat ra 3.36 lit SO2 (san pham khu duy nhat o dktc ).tinh m????
nho cac ban nhe !!! cam onnhieu :D:D:D
 
A

anhtraj_no1

B1: cho 34.8 gam hon hop gom FeCO3 va Fe3O4 tac dung voi 73.5 gam dung dich H2SO4 dac nong duthu duoc 4.48 lit hon hop khi o dktc va dung dich B .Cho B tac dung vua du voi 310 ml dung dich NaOH 4M
1.tinh khoi luong moi chat trong A
2. tinh nong do phan tram H2SO4 da dung


hệ phương trình
116x + 232y = 34,8
x + y = 0,2

x = y = 0,1

A nó là cái gì nhỉ :D bạn tự viết phương trình làm tiếp nhé :D

b2:de m gam bot sat ngoai khong khi sau 1 thoi gian thu duoc 12 gam chat ran gom{Fe;FeO;Fe3O4;Fe2O3}.Hoa tan hoan toan A trong H2SO4 dac nong du thoat ra 3.36 lit SO2 (san pham khu duy nhat o dktc ).tinh m????

quy đổi
56x+16y = 12
3x-2y = 0,3
=> x = 0,18 , y = 0,12
=> m = 0,18 .56 = 10,08 gam
 
Top Bottom