Giúp mình với. Hic

J

jojokute92

Tớ không có máy tính ở đây nên hướng dẫn cậu cách giải thôi nhé :D
1. Tính số mol CO2,H2O --> gốc R là no, tìm đc số mol của R luôn
2. Do trong cả 2 thí nghiệm đều sử dụng m gam, và tỉ lệ giữa n Amin: n muối = 1:1, nên số mol tính ở trên cũng chính là số mol củaTN2 và = số mol muối
3. Có số gam muối (đề cho), số mol muối (mới tính ở trên :D) --> M muối
4. M muối cậu tiếp tục suy luận, xem nó có bao nhiêu nhóm Amin, ở đây tớ tính sơ sơ thì M muối = 87,5. Rõ ràng, chỉ có thể có 1 nhóm amin.
5. M muối - 36,5 = M amin
6. Có M amin, có n amin --> m gam amin ban đầu
6. Hết :D
Tớ chỉ gợi ý thôi, có thể cách này hơi dài! cậu có thể nghĩ ra cách khác hay hơn
Chúc cậu học tốt!
 
Top Bottom