giúp minh với hepl me!!!!

D

diecdinhdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nàolam ơn có thẻ giúp mình được khong:
Dung dịch axit axetic 0,6% có khối lượng riêng xấp xỉ 1 g/ml. Độ điện li của axit axetic trong điều kiện này là 1,0%. Tính nồng độ mol của ion H+ trong dung dịch đó (bỏ qua sự điện li của nước)
  • 0,1 mol/lit
  • 0,001 mol/lit
  • 0,06 mol/lit
  • Không xác định được vì không biết thể tích dung dịch axit.
 
C

conech123

tớ hiện không có máy tính , vậy hứớng dẫn cậu thôi nhá , có CT[TEX]C_M=\frac{10.D.C%}{M}[/TEX]
bạn vik pt điện lí :
[TEX]CH_3COOH------------>CH_3COO^- + H^+[/TEX]
---Co------------0----------------0
--[TEX]\alpha[/TEX].Co--------------[TEX]\alpha[/TEX].Co----------------[TEX]\alpha[/TEX].Co
Co-[TEX]\alpha[/TEX].Co----------------[TEX]\alpha[/TEX].Co----------------[TEX]\alpha[/TEX].Co
rồi từ đây bạn tính ra [H+] dễ dàng , lưu ý [TEX]\alpha[/TEX] bạn phải chia 100 ,do theo CT của nó không phải là %
 
Last edited by a moderator:
T

trieuminhhieu8c

conech123 oy,to h0k hjeu lam co gj pm to njck :boypholang_choisangchungkhoan na .....cau gụ loi giai lạ vao njck ho to na...to chua dc lam wen vọ CT ben tren cau dua ra....
 
P

pucca_garu_fun

zup pan zuizui...

100g dd------>6g ctan----->V = 0.1l
so mol CH3COOH la: 6/48 = 0,125 mol -->so mol fli cua a.axetic la:0,125*1% = 0,00125 mol
CH3COOH -----> CH3COO- + H+
0,00125--------------------0,00125
CM(H+) = 0,00125/0,1 = 0,0125
 
Top Bottom