giúp mình với . gấp nghe

B

bebe109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số liên kết hidro của gen với liên kết hoá trị trong một mạch đơn
của gen là 5549 , trong đó số liên kết hoá trị trong mạch đơn ít hơn số liên kết của gen là 2551
a. số liên kết hidro và liên kết hoá trị giữa axit và dường trong gen trên là
b. tỉ lệ % từng loại nucleotit của gen trên là
 
H

hien_chip

tổng số liên kết hidro của gen với liên kết hoá trị trong một mạch đơn
của gen là 5549 , trong đó số liên kết hoá trị trong mạch đơn ít hơn số liên kết hidro của gen là 2551
a. số liên kết hidro và liên kết hoá trị giữa axit và dường trong gen trên là
b. tỉ lệ % từng loại nucleotit của gen trên là
mình làm như sau:
gọi H(là số liên kết hidro of gen),K là số liên kết hoá trị trong 1 mạch of gen,ta có
H+K=5549
H - K=2551
->H=4050 và K=1499
a,số liên kết hidro là:4050
số liên kết hoá trị là:2K=2998
b,vì K=1499->số nu trên 1 mạch of gen là:1499+1=1500,ta có hệ
A+G=1500
2A+3G=4050
->A=450,G=1050
Vậy A=T=450;G=X=1050
 
T

tongngocchi

mình làm như sau:
gọi H(là số liên kết hidro of gen),K là số liên kết hoá trị trong 1 mạch of gen,ta có
H+K=5549
H - K=2551
->H=4050 và K=1499
a,số liên kết hidro là:4050
số liên kết hoá trị là:2K=2998
b,vì K=1499->số nu trên 1 mạch of gen là:1499+1=1500,ta có hệ
A+G=1500
2A+3G=4050
->A=450,G=1050
Vậy A=T=450;G=X=1050

hi`! Bài làm hòan tòan đúng nhưng vẫn thiếu 1 điều ;))
đề bài yêu cầu là tính tỉ lệ % từng lọai Nu mà :p
=> %A=%T= 15% ; %G=%X= 35 %
 
Top Bottom