Giúp mình với đang rối loạn

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho từ từ dung dịch a mol HCl vào dd chứa b mol Na2 CO3 khuấy đều. Thu đc V lít khí và dd X. Khi cho nước vôi trong dư vào dd X có kết tủa xuất hiện. Biểu tức liên hệ V với a,b là
A.V= 22,4(a-b)
B.V= 22,4(a+b)
C.V= 11,2(a-b)
D.V= 11,2(a+b)
2.Cho Pt tổng hợp amoniac:
Na + 3H2-> 2NH3.
Khi tăng nồng độ hidro lên 2 lần tốc độ pư thuận
A. tăng 8 lần.
B. tăng 2 lần
C. tăng 6 lần.
D. giảm 2 lần
3. Nung 6,58 g Cu(NO3)2 trong bình chứa không khí, sau 1 thời gian thu ddc4,96 gam chất rắn vầ hỡn hợp khí X vào nước để đc 300 ml dung dịch Y. Dung dịch Y có pH =:
A.1
B.2
C.3
D.4
4. CHo V lít dd NaOH 2 M vào dd chứa 0,1 mol H2SO4 đến khi pư hoàn toàn thu 7,8 gam kết tủa.. GIá trị lớn nhất của V để thu đc lượng kết tủa trên?
A. 0,45
B. 0.35
C. 0,25.
D. 0,05
5. CHo hỗn hợp 1,12 g Fe và 1,92 gam Cu vào 400 ml dung dịch chứa hỗn hợp H2SO4 0,5 M và NaNO3 0,2M. Sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu đc dung dịch X và khí NO (sp khủ duy nhất), CHo V ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa max. Giá trị tối thiểu của V.
Â. 400
B. 120
C. 240
D. 360
 
M

merry_tta

1. Cho từ từ dung dịch a mol HCl vào dd chứa b mol Na2 CO3 khuấy đều. Thu đc V lít khí và dd X. Khi cho nước vôi trong dư vào dd X có kết tủa xuất hiện. Biểu tức liên hệ V với a,b là
A.V= 22,4(a-b)
B.V= 22,4(a+b)
C.V= 11,2(a-b)
D.V= 11,2(a+b)
2.Cho Pt tổng hợp amoniac:
Na + 3H2-> 2NH3.
Khi tăng nồng độ hidro lên 2 lần tốc độ pư thuận
A. tăng 8 lần.
B. tăng 2 lần
C. tăng 6 lần.
D. giảm 2 lần
3. Nung 6,58 g Cu(NO3)2 trong bình chứa không khí, sau 1 thời gian thu ddc 4,96 gam chất rắn vầ hỡn hợp khí X vào nước để đc 300 ml dung dịch Y. Dung dịch Y có pH =:
A.1
B.2
C.3
D.4
4. CHo V lít dd NaOH 2 M vào dd chứa 0,1 mol H2SO4 đến khi pư hoàn toàn thu 7,8 gam kết tủa.. GIá trị lớn nhất của V để thu đc lượng kết tủa trên?
A. 0,45
B. 0.35
C. 0,25.
D. 0,05
5. CHo hỗn hợp 1,12 g Fe và 1,92 gam Cu vào 400 ml dung dịch chứa hỗn hợp H2SO4 0,5 M và NaNO3 0,2M. Sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu đc dung dịch X và khí NO (sp khủ duy nhất), CHo V ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa max. Giá trị tối thiểu của V.
Â. 400
B. 120
C. 240
D. 360

Câu 1:
[tex] H^{+} + CO_3 ^ {2-} --> HCO_3^{-} (1) [/tex]
... b........b...........

[tex] H^{+} + HCO_3^{-} ---> CO_2 +H_2O (2) [/tex]
........a-b..............................a-b...
V= 22.4 (a-b)
Câu 2 : Tăng lên 8 lần. Công thức SGK
Câu 3 :[tex] n CuNO_3 pư = \frac {6,58-4,96 }{188-80}= 0.015 mol [/tex]
=> [tex] nNO= 0,03[/tex] => [tex] nHNO_3 = 0.03 [/tex] => [tex] CM H^{+}=0,1 [/tex]
=> pH=1
Câu 4: thiếu đề
Câu 5
 
M

merry_tta

Câu 5
[tex]nFe= 0,02 [/tex] [tex] n Cu =0.03 [/tex] [tex]n H+= 0,4 [/tex] [tex] n NO3- =0,08 [/tex]

So sánh các tỉ số từ pt => kloại hết

[tex] Fe + 4 H^+ + NO_3- ---> Fe^{3+} + NO + 2H_2O [/tex]
0,02.....0,08.........................0,02\

[tex]3Cu+ 8H^+ 2NO_3- ---> 3Cu^{2+} + 2 NO + 4H_2O [/tex]
0.03.....0,08............................0.03

[tex] nH^{+}dư= 0,4- 0.08-0,08 =0.24 mol [/tex]

[tex] nNaOH cần = nH^+ dư + 3nFe^{3+} + 2 nCu^{2+} = 0,24 + 3. 0,02 +2. 0,03 = 0,36 [/tex] => V=360 ml
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom