giúp mình với :D

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nối 2 cực của 1 máy phát điện xc 1 pha vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm R = 20 ôm và tụ C , bỏ qua r của các cuộn dây trong máy phát. Khi roto quay với tốc độ n vòng /phút thì I hiệu dụng = 1A; khi roto quay với tốc độ 3n vòng / phút thì I hiệu dung =6A .nếu roto quay với tốc độ 2n còng / phút thì Zc = ?
2/
Đoạn mạch AB gồm 2 đoạn AM ( R1 = 30 ôm ) và MB gồm R2 = 10 ôm, cuộn cảm thuần có Zl = 30 ôm và tụ C ( thay đổi ) mắc nối tiêp nhau ; Đặt vào 2 đầu đoạn mạch
uAB = 100căn2 cos100pi.t (V) ; điều chỉnh C để UMB min, giá trị đó là ?
Riêng câu ni mấy bạn cho mình xin các hệ quả luôn nhé vd như L hay omega thay đổi để U nào đó min chẳng hạn :)) ; tks mn nhiều !
 
L

linh110

Nối 2 cực của 1 máy phát điện xc 1 pha vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm R = 20 ôm và tụ C , bỏ qua r của các cuộn dây trong máy phát. Khi roto quay với tốc độ n vòng /phút thì I hiệu dụng = 1A; khi roto quay với tốc độ 3n vòng / phút thì I hiệu dung =6A .nếu roto quay với tốc độ 2n còng / phút thì Zc = ?
2/
Đoạn mạch AB gồm 2 đoạn AM ( R1 = 30 ôm ) và MB gồm R2 = 10 ôm, cuộn cảm thuần có Zl = 30 ôm và tụ C ( thay đổi ) mắc nối tiêp nhau ; Đặt vào 2 đầu đoạn mạch
uAB = 100căn2 cos100pi.t (V) ; điều chỉnh C để UMB min, giá trị đó là ?
Riêng câu ni mấy bạn cho mình xin các hệ quả luôn nhé vd như L hay omega thay đổi để U nào đó min chẳng hạn :)) ; tks mn nhiều !

Câu 1 trước nhá :
[tex] 1 =\frac { E}{20^2 +ZC^2} [/tex]

[tex] 6 =\frac {3E}{20^2 + ZC^2/9} [/tex]
=> [tex] ZC = 12 \sqrt {15} [/tex]
Khi roto quay với tốc độ tăng 2 thì ZC'=ZC/2 => ZC'= 6 can 15
 
L

linh110

Ủa câu 2 đâu có gì đâu bạn , U_MB khi xảy ra hiện tượng cộng ZL=ZC , vì U_AM đâu có phụ thuộc ZC ...tới đây bạn làm được rồi ha
 
Top Bottom