giúp mình với...cần gấp!!!

P

p3k_jone_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,6g kim loại A có hóa trị II tan vừa đủ trong 10g dung dịch axít nitric đậm đặc và nóng thu được 9,3g đ muối và thoát ra V lít khí NO2(đktc).
a/Xác định tên kim loại nói trên.
b/Tìm thể tích khí NÒ
c/C% của dd axit nitric ban đầu và C% của dd muối.
 
M

magiciancandy

a, theo ĐLBT khối lượng thì mNo2=2,3=>nNo2=0,05
=>M=(2.1,6)/0,05=64=>M là Cu
 
M

magiciancandy

n HNO3=0,1........................................................................................................................
 
M

magiciancandy

................................................................................................................
 
M

magiciancandy

can xi vẫn có thể tác dụng đc mà, chỉ có Fe, Al bị thụ động trong HNO3 và H2SO4 đặc nguội
ĐLBT KL:tổng KL chất pứ = tổng Kl chất Sp
 
M

magiciancandy

.......................................................................................................................
 
M

magiciancandy

tự cân bằng nhá : Ca + HNO3-->Ca(NO3)2+N2O+H2O.....................................................
 
M

magiciancandy

.................................................................................................................88888888888888888888888888888888
 
M

magiciancandy

......................................................................................................................................
 
Top Bottom