giúp mình với cần gấp

X

xukayeunobita

D

dungduc

mình giải câu a rồi nè

theo mình bài toán sẽ giải như thế này :
gọi d là y= ax+m mà d đi qua M(-1;-2) nên d: -2=a(-1)+m
\Rightarrow a=m+2 \Rightarrow d: y=(m+2)x+m
ta có pt hoành độ -x^2=(m+2)x+m
\Leftrightarrow (m+2)x+m+x^2=0
ta có delta = (m+2)^2-4m
= m^2+4 >0 \Rightarrow đpcm
còn câu b) mình ko hiểu ý của bài toán ( câu a ta cm rồi mà , 2 câu này hình như vẫn là 1 )
 
M

mydream_1997

theo mình bài toán sẽ giải như thế này :
gọi d là y= ax+m mà d đi qua M(-1;-2) nên d: -2=a(-1)+m
\Rightarrow a=m+2 \Rightarrow d: y=(m+2)x+m
ta có pt hoành độ -x^2=(m+2)x+m
\Leftrightarrow (m+2)x+m+x^2=0
ta có delta = (m+2)^2-4m
= m^2+4 >0 \Rightarrow đpcm
còn câu b) mình ko hiểu ý của bài toán ( câu a ta cm rồi mà , 2 câu này hình như vẫn là 1 )

bạn ơi giải sai chặt bẹt rồi:p
hệ số góc là m mà:p:p:p:p:p:p
pt đường thẳng (d):y=mx+b

(d) đi qua điểm M khi
[TEX] -2=(-1).m+b[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow b=m-2[/TEX]
vậy pt đường thẳng (d):y=mx+m-2:D
tới đó ok rồi hen
theo mình câu b là vậy nè
A,B nằm về 2 phía của trục tung khi [TEX]m-2\not= \ 0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow m\not= \2[/TEX]:D:D:D:D nhớ thank 1 phát nha:)
 
V

vuhoang97

ko phải,A,B nằm về 2 phía trục tung có nghĩa là Xa,Xb trái dấu
hay pt trên có 2 nghiệm trái dấu...giải tiếp đi bạn nha
ok chưa
 
V

vuhoang97

nếu ko hiểu xem gợi ý này:
pt: aX^2 + bX + c = 0 (với a khác 0)
có 2 nghiệm trái dấu khi ac < 0
 
Top Bottom