giúp mình với các bạn

R

rockbenvn

dung tp tung phan`
dat u=lnx => du=dx/x
dv=cosxdx v=sinx
tp=> sinxlnx- tp sinx/x dx
roi`tp tugn phan tiep
minh noi dai vay
chua lam` B-)
 
L

leovvm08

cô jáo mà cũng không làm dược á!bài này làm được nhưng hơi dài ..
dùng phương pháp TPTP
U=coslnx =>du=-1/sinlnxdx
dv=dx =>v=x
I=x.coslnx+sinlnxdx
sau đó tính nguyên phần sinlnxdx
tptp 1 lần nữa
dặt u=sinxlnx =>1/x.lnxdx
dv=dx=>v=x
J=x.sinlnx-coslnxdx
đó rồi thay vào
 
T

theempire

Bạn có chắc là viết đề đúng ko vậy??? Tui nghĩ là cos(lnx) chứ cosx . lnx thì có đến khi học đại học mới giải đc =(( =((
 
T

toidv

ban can dat 2 lan thi moi ra
sau do lay nguyen ham ban dau =voi lan dat thu 2
va the ban rut ra la xong
 
L

lekhanhdung

toi nghi ban chep nham de vi chinh xac phai la tinh tich phan cos(lnx)dx thi moi tinh duoc khi do ban dung TPTP bang cach dat u=lnx,cosdx=v sau do tinh TPTP mot lan nua la duoc cung ko kho lam dau toi nghi dang nay cung quen ma
 
Top Bottom