Giúp mình với các bạn

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nhiệt phân hoàn toàn a mol Fe(NO3)2 đến khối lượng ko đổi thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với Heli la D1. Nhiệt phân hoàn toàn a mol Fe(NO3)3 đến khối lượng ko đổi, thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với Heli D2. Mối quan hệ giữa D1 và D2
A. D2=0,972D1 B. D1=D2 C. D2=1,08D1 D. D1=0,876D2
2) Cho V lít hỗn hợp khí X gồm H2, C2H2, C2H4 (số mol C2H2 bằng số mol C2H4) đi qua Ni nung nóng (H=100%) thì thu được 11,2 lít hỗn hợp khí Y (đktc) có tỉ khối so với H2 là 6,6. Nếu cho V lít hỗn hợp X đi qua dung dịch Br2 dư thì khối lượng tăng lên tối đa là
A. 2,7 gam B. 6,6 gam C. 5,4 gam D. 4,4 gam
 
Last edited by a moderator:
P

philong113911

Câu 1:
2 Fe(NO3)2 => Fe2O3 + 4NO2 + 0,5O2
2 Fe(NO3)3 => Fe2O3 + 6NO2 + 1,5O2
Giả sử a= 1 mol. Tính M1, M2, lấy M1: M2 là xong. Khỏi cần tính D vì khi chia thì nó bị đơn giản rồi!
Câu 2:
M = 2. 6,6 =13,2. Cái này nói lên điều gì ? Nó nói trong hỗn hợp vẫn còn H2, có nghĩa là Y chỉ còn H2 và C2H6, ta dễ dàng tính được V H2dư, C2H6. Mà VC2H2 = VC2H4 = ( V C2H6) : 2. tiếp.........
 
Top Bottom