giúp mình với các bạn ơiCâu 1: Tìm quy luật và số hạng thứ n của dãy số sau: a) 19 ; 229 ; 367 ; 412

T

trcodu

1.a.5/217,6/325 ......lấy mẫu số liền trước trừ sau và cộng vào aaux trước là ra
4,10,18,28,40,54.......cứ cộng thêm lần lượt 6,8,10,12,14,16......
2.a.X = -1
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Câu 2
b)2x + 4x + 8x + 16x + … + 512x = 511
=> (2+4+8+16+32+64+128+256+512)x=511
=>1022*x=511
=>x= 511 : 1022
=>x= 0,5
nhớ thnak nha
 
T

tamthyla

bài 2 phần a mình làm thế này ko bít có đúng ko
|x-1|=2x
=>x-1=2x
2x-x=-1=>x=-1
anh bảo sai vì ko tìm được x
các bạn chỉ hộ mình sai ở đâu và sửa luôn hộ mình
 
Last edited by a moderator:
D

d34dlov3

cau 2 xay ra 2 truong hop:
|x-1|=2x => x - 1= -2x | x-1=2x
=> 3x=1 loai. | => -x = 1=> x= -1.
vi 1 ko chia het cho 3 | thanks nha!
 
D

d34dlov3

how many cac so tu nhien co 4 chu so''trong do'':
a,cac chu so deu chan?
b,tong cac chu so la so chan?************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************
 
H

hiensau99

ta có các chữ số chẵn sau để vít các số 0,2,4,6,8
có 4 cách để vít chữ số hàng nghìn
5 cách vít hàng trăm, chục, đơn vị
vậy ố tất cả các số các số có 4 chữ số mà các chữ số đều là số chữ chẵn là
4*5*5*5=1000 số


nhớ thank tui à nha
 
H

hiensau99

các các khả năng sau
+ tất cả chữ số đều là chữ số chẵn : 0,2,,4,5,6,8
có 4 cách để vít chữ số hàng nghìn
5 cách vít hàng trăm, chục, đơn vị
có 4*5*5*5=1000 số
+2 lẻ, 2 chẵn
tương tự ta có 5832 số
+ tất cả đều là số lẻ
tương tự ta có 5*5*5*5=625

vậy có tất cả 1000+5832+625=7457 số


nhớ thank mình nha
 
T

tamthyla

Câu 1: Tìm quy luật và số hạng thứ n của dãy số sau:
a) 1/9 ; 2/29 ; 3/67 ; 4/129 ; …
b) 4; 10; 18; 28; …

làm giúp mình đi
 
H

hiensau99

b, số thứ 1 lấy số thú tụ *4, số thứ 2 lấy số thứ tụ nhân 5,........v....v

cho mih hỏi 47 viết dưới hệ cơ số 3 là bao nhiu
 
V

vansang02121998

các các khả năng sau
+ tất cả chữ số đều là chữ số chẵn : 0,2,,4,5,6,8
có 4 cách để vít chữ số hàng nghìn
5 cách vít hàng trăm, chục, đơn vị
có 4*5*5*5=1000 số
+2 lẻ, 2 chẵn
tương tự ta có 5832 số
+ tất cả đều là số lẻ
tương tự ta có 5*5*5*5=625

vậy có tất cả 1000+5832+625=7457 số


nhớ thank mình nha



+ tất cả chữ số đều là chữ số chẵn : 0,2,,4,5,6,8
có 4 cách để vít chữ số hàng nghìn
5 cách vít hàng trăm, chục, đơn vị
có 4*5*5*5=1000 số
+2 lẻ, 2 chẵn
tương tự ta có 5832 số
+ tất cả đều là số lẻ
tương tự ta có 5*5*5*5=625

vậy có tất cả 1000+5832+625=7457 số

chú ý tính sai
 
Top Bottom