Giúp minh với các bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

L

leduc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm 2 BT này với;
1.Lập công thức hoá học và tính phân tử khối của các hợp chất cá phân tử gồm Natri, canxi, nhôm lần lượt liên kết với:
a)Clo b)Nhóm OH c)nhóm PO4

2. Cho biết công thức hoá học của hợp chất tạo bởi nguyên tố A với nhóm(SO4) hoá trị 2 là A2(SO4)3 và hợp chất với nhóm nguyên tử B với H là H2B.Hãy tìm công thức đúng hợp chất của A và B?



(các số in đậm là số nhỏ, gạch chân là hoá trị)

Trình bày ra đầy đủ giúp mình nhé cảm ơn các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

tocxu_pig

Bài này cũng dễ thôi em a`
1)NaCl, M=58,5(g)
[tex]CaCl_2[/tex], M=111(g)
[tex] AlCl_3[/tex], M=133,5(g)
Tương tự tính các câu còn lại (dựu theo quy tắc hóa trị)
 
K

kira_l

Giúp mình làm 2 BT này với;
1.Lập công thức hoá học và tính phân tử khối của các hợp chất cá phân tử gồm Natri, canxi, nhôm lần lượt liên kết với:
a)Clo b)Nhóm OH c)nhóm PO4

2. Cho biết công thức hoá học của hợp chất tạo bởi nguyên tố A với nhóm(SO4) hoá trị 2 là A2(SO4)3 và hợp chất với nhóm nguyên tử B với H là H2B.Hãy tìm công thức đúng hợp chất của A và B?



(các số in đậm là số nhỏ, gạch chân là hoá trị)

Trình bày ra đầy đủ giúp mình nhé cảm ơn các bạn nhiều

1> a > NaCl , CaCl2 , AlCl3

b> NaOH , Ca(OH)2 , Al(OH)3

c> Na3PO4 , Ca3(PO4)2 , AlPO4

còn phân tử khối đâu khó đâu ! cái này tự làm há !

2> mình nghĩ nhiều kim loại hóa trị 3 lắm

như A là Al , Fe , ...

B là O2 , hay S ...

 
Top Bottom