Giúp mình với các bạn ơi

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 11,2lít (ở đktc) hỗn hợp gồm etylen và hidro đi qua ống đựng bột Ni nung nóng thấy hỗn hợp khi thoát ra khỏi ống gồm 3 khí và có tỉ lệ mol là 1:1:1
Tính hiệu suất hidro hoá entylen
Mong các bạn giúp mình . ai làm được mình thank liền .
 
P

pttd

Dẫn 11,2lít (ở đktc) hỗn hợp gồm etylen và hidro đi qua ống đựng bột Ni nung nóng thấy hỗn hợp khi thoát ra khỏi ống gồm 3 khí và có tỉ lệ mol là 1:1:1
Tính hiệu suất hidro hoá entylen
Mong các bạn giúp mình . ai làm được mình thank liền .
Gọi [TEX]n_{C_2H_4}=a(mol);n_{H_2}=b(mol)[/TEX]
PTHH:[TEX]C_2H_4+H_2----(Ni,t*)--->C_2H_6[/TEX]
bđ:----a----------b-------------------------------(mol)
pứ:----x----------x---------------------x----------(mol)
sau:--(a-x)----(b-x)-----------------x------------(mol)
theo đề bài có
[TEX]a+b=0,5(I)[/TEX]
[TEX](a-x):(b-x):x=1:1:1[/TEX]
[TEX]<=>a-x=b-x=x[/TEX]
[TEX]=>a=b=2x(II) [/TEX](ngay từ đây đã có thể suy ra được H phản ứng rùi,nhưng cứ giải cụ thể naz
từ [TEX](I)(II)=>a=b=0,25;x=0,125[/TEX]
[TEX]=>H=\frac{x}{a}.100%= \frac{0,125}{0,25}.100%=50%[/TEX]
 
Top Bottom