giup minh voi cac ban oi

P

phucbgvl

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Chia 20 gam hỗn hợp X gồm Al, Cu, Fe thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : tác dụng với dung dịch HCL thu duoc 5,6 lit khi (dktc)
Phần 2 : tác dụng với dung dich NaOH dư, thu duoc 3,36 lit khí
tính % Cu trong hon hop

Hóa 9!
Cu ko p/u vs HCl.
P1

Fe-->H2
x.......x
Al-->3/2H2
y......3y/2
x+3y/2=0.25
P2
Với NaOH có Al p/u
[tex] Al + NaOH + H_2O --> NaAlO_2 + 1/2H_2[/tex]
Hoặc tham khảo? pt:
[tex] 2Al + 2NaOH + 6H_2O--> 2Na[Al(OH)_4] + 3H_2[/tex]

từ nH2 ở P2 =0.15 mol
==> nAl=0.15x2:3=0.1mol
vì nP2=nP1 ( Là số mol 2 phần = nhau)
==> nAl(P1)=0.1 mol
==> x + 0.3/2=0.25==> x=0.1 mol
--> 2(mAl+mFe)=16.6g
==> mCu=20-16=4g
==> %Cu= 4:20x100=20%

Làm theo kiểu lớp 9 mong em hiểu? vì chị kém tự luận!
 
Top Bottom