H
hien_148
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Đay là 1 số câu hỏi trong đề thi thử của trường THPT ÂN THI, các bạn giúp mình với, gần thi rồi mà ngốc quá!!!
1.Cho mach dien xoay chieu AB chua R, L, C noi tiep, doan AM co dien tro thuan va cuon day thuan cam, 2R=ZL, doan MB co tu C dien dung co the thay doi duoc. Dat vao 2 dau mach 1 hieu dien the xoay chieu u = U0cos(omegat) (v), co U0 va omega khong doi. Thay doi C= C0 cong suat mach dat gia tri cuc dai, khi do mac them tu C1 vao mach MB ,cong suat cua mach giam 1 nua, tiep tuc mac them tu C2 vao mach MB de cong suat cua mach tang gap doi. Tu C2 =???
A. C0/3 hoac 3C0
B. C0/2 hoac 3C0
C. C0/2 hoac 2C0
D. C0/3 hoac 2C0
2.Cho doan mach xoay chieu R,L,C , khoa K mac vao 2 dau tu C, Von ke mac vao 2 dau mach chua L va C.
Khi mac mach vao hieu dien the 1 chieu khong doi : K mở vôn kế chỉ 100V, K đóng vôn kế chỉ 25V.
Khi mắc mạch vào hiệu điện thế xoay chiều, K mở hoặc K đóng vôn kế đều chỉ 50V. Biết dòng điện qua mạch là như nhau khi K đóng. Hệ số công suất của mạch khi mắc vào hiệu điện thế xoay chiều?
A. cos(phi)= 4/can19
B. cos (phi =3/can17
C.cos(phi) =can(7/17)
D.cos(phi) =(can3)/2
1.Cho mach dien xoay chieu AB chua R, L, C noi tiep, doan AM co dien tro thuan va cuon day thuan cam, 2R=ZL, doan MB co tu C dien dung co the thay doi duoc. Dat vao 2 dau mach 1 hieu dien the xoay chieu u = U0cos(omegat) (v), co U0 va omega khong doi. Thay doi C= C0 cong suat mach dat gia tri cuc dai, khi do mac them tu C1 vao mach MB ,cong suat cua mach giam 1 nua, tiep tuc mac them tu C2 vao mach MB de cong suat cua mach tang gap doi. Tu C2 =???
A. C0/3 hoac 3C0
B. C0/2 hoac 3C0
C. C0/2 hoac 2C0
D. C0/3 hoac 2C0
2.Cho doan mach xoay chieu R,L,C , khoa K mac vao 2 dau tu C, Von ke mac vao 2 dau mach chua L va C.
Khi mac mach vao hieu dien the 1 chieu khong doi : K mở vôn kế chỉ 100V, K đóng vôn kế chỉ 25V.
Khi mắc mạch vào hiệu điện thế xoay chiều, K mở hoặc K đóng vôn kế đều chỉ 50V. Biết dòng điện qua mạch là như nhau khi K đóng. Hệ số công suất của mạch khi mắc vào hiệu điện thế xoay chiều?
A. cos(phi)= 4/can19
B. cos (phi =3/can17
C.cos(phi) =can(7/17)
D.cos(phi) =(can3)/2