giúp mình với các bạn ơi

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1
Khi dùng khí Co để khử Fe2O3 thu được chất rắn X . Hoà tan X bằng dung dịch HCl (dư) giải phóng 4,48 lit(dktc) .dung dịch sau phản ứng tác dụng với NAOH dư thu được 45 gam kết tủa trắng xanh .Thể tích CO cần dùng là:
A.6,72 lít B.8,96 C.10,08 C.13,44
Câu2
Một thanh Zn dang tác dụng với HCl nếu thêm vài giọt CuSO4 thì :
A.lượng bọt khí H2 bay ra nhiều hơn
B.Lượng bọt khí H2 bay ra ít hơn
C,không đổi
D.không có bọt khí
Câu3
Công thưc phân tử của một chất hữu cơ X là C2H8O3N2. Đun nóng 10,8 gam X với dung dịch NaOH vừa đủ thu được dung dịch Y. khi cô cạn dung dịch Y thu được phần bay hơi có chứa một hợp chất hữu cơ Z có 2 nguyên tử cacbon trong phân tử và còn lai a gam chất rắn .giá trị của a la
A.6,8 B.8,2 C.8,5 D.9,8
 
H

hocmai.hoahoc

Thầy hướng dẫn nhanh cho em như sau:
Câu 1.
Tóm tắt. Y + CO --> Rắn + HCl --> Fe+2 + H2
Số mol Fe(OH)2 = số mol Fe+2 = 0,5 mol
Áp dụng định luật bảo toàn e cho cả quá trình
Chất khử
Fe+3 --> Fe+2 => nek = 0,5 mol
2H+ --> H2 => nek = 0,4 mol
Chất oxi hóa => neo = 2nCO => nCO = 0,45 mol => V= 10,08 lít
Câu 2. Cho thêm CuSO4 vào xảy ra quá trình ăn mòn điện hóa nên phản ứng sẽ tạo ra nhiều H2 hơn
Câu 3. X + NaOH --> Dung dịch
Dung dịch thu được khí Z có 2C => Z là amin : CH3-CH2-NH2
Vậy X là muối của amin CH3-CH2-NH3-NO3
=> Chất rắn là NaNO3 => m = 0,1*85 = 8,5 gam
 
Top Bottom