Giúp mình với các bạn ơi! mai mình phải nộp rùi!!

N

nguyencaodiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2/Đốt cháy hoàn toàn 3,56g chất hữu cơ X cần vừa đủ 3,36 lít khí O2.Thu được hỗn hợp gồm:Hơi nước,khí CO2 và đơn chất khí A.Cho toàn bộ hỗn hợp khí và hơi đó vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 7,8 gam,tạo thành 23,64g một chất kết tủa trong bình và có 0.448 lít một chất khí bay ra khỏi bình.Xác định công thức PT của X.Biết rằng PTK của X <100,thể tích các khí và hơi đã quy về ĐKTC :confused::confused::confused:
 
P

pettygirl_nhy

ai biết giải hoá giùm nhak!

Cho 15,5gam natri oxit [TEX]Na_2 0[/TEX] tác dụng với nước, thu được 0,5 lít dung dịch bazơ.
a) Viết phương trình hoá học và tính nồng độ mol của dung dịch bazơ thu được.
b) Tính thể tích dung dịch [TEX]H_2 S0_4[/TEX] 20%, có khối lượng riêng 1,14g/ml cần dùng để trung hoà dung dịch bazơ nói trên.
 
P

pety_ngu

Cho 15,5gam natri oxit [TEX]Na_2 0[/TEX] tác dụng với nước, thu được 0,5 lít dung dịch bazơ.
a) Viết phương trình hoá học và tính nồng độ mol của dung dịch bazơ thu được.
b) Tính thể tích dung dịch [TEX]H_2 S0_4[/TEX] 20%, có khối lượng riêng 1,14g/ml cần dùng để trung hoà dung dịch bazơ nói trên.
[TEX]n_{Na_2O}[/TEX]=0,25 mol
ptpư
[TEX]Na_2O + H_2O ---->2NaOH[/TEX]
0,25...........0,25..........0,5
[TEX]C_m[/TEX]=n/V= 0,5/0,5= 1M
b) bài toán chuyển nghịch thành thuận rồi tính
hiện giờ minh không có ct ở đây
sang mai mình giải bost lên cho
 
Top Bottom