Giúp mình với các bạn ơi! mai mình phải nộp rùi!!

N

nguyencaodiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2/Đốt cháy hoàn toàn 3,56g chất hữu cơ X cần vừa đủ 3,36 lít khí O2.Thu được hỗn hợp gồm:Hơi nước,khí CO2 và đơn chất khí A.Cho toàn bộ hỗn hợp khí và hơi đó vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 7,8 gam,tạo thành 23,64g một chất kết tủa trong bình và có 0.448 lít một chất khí bay ra khỏi bình.Xác định công thức PT của X.Biết rằng PTK của X,100,thể tích các khí và hơi đã quy về ĐKTC :'(Help me:confused::confused::confused:
 
D

desert_eagle_tl

2/Đốt cháy hoàn toàn 3,56g chất hữu cơ X cần vừa đủ 3,36 lít khí O2.Thu được hỗn hợp gồm:Hơi nước,khí CO2 và đơn chất khí A.Cho toàn bộ hỗn hợp khí và hơi đó vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 7,8 gam,tạo thành 23,64g một chất kết tủa trong bình và có 0.448 lít một chất khí bay ra khỏi bình.Xác định công thức PT của X.Biết rằng PTK của X,100,thể tích các khí và hơi đã quy về ĐKTC :'(Help me:confused::confused::confused:

n BaCO3 = n CO2 = 0,12 mol
n O2 = 0,15 mol

==> n H2O = [TEX]\frac{7,8 - 0,12.44}{18} = 0,14 mol [/TEX]

==> nX = 0,14 - 0,12 = 0,02 mol
*Bảo toàn O ==> nO trong X = 0,12.2 + 0,14 - 0,15. 2 = 0,08 mol

==> trong X có [TEX]\frac{0,08}{0,02} = 4 Oxi [/TEX]

Dễ dàng tìm được CTPT X là C6H14O4A (A là chất cần tìm )

M X = [TEX]\frac{3,56}{0,02} = 178 [/TEX]

==> 150 + A =178 ==> A = 28 là N2

Vậy CTPT A là C6H14O4N2 .
 
N

nguyencaodiem

trời bạn giỏi wa' ,chắc pạn là học sinh giỏi Hoá ha~?? bái phục,bái phục
Cho mình làm wen với nha ! =)))
 
Top Bottom