Giúp mình với các bạn nhé

B

baby_sieuquay

mình làm thử nhé!

[tex]\left\{ \begin{array}{l} a\geq4 \\ ab\geq12 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrowb\geq3
ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} a\geq4 \\ b\geq3 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow a+b\geq7 (đpcm)
 
L

locxoaymgk

[tex]\left\{ \begin{array}{l} a\geq4 \\ ab\geq12 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrowb\geq3
ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} a\geq4 \\ b\geq3 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow a+b\geq7 (đpcm)

Giải sai rồi bạn!
Ta có [TEX]ab \geq 12. \Rightarrow b\geq \frac{12}{a}.[/TEX]( Vì a>0)
[TEX]\Rightarrow a+b \geq a+\frac{12}{a}=a+\frac{16}{a}-4/a.[/TEX]
[TEX] VT \geq 2.4-1=7.[/TEX]
( sử dụng PP chọn điểm rơi trong BDt cô si)
Chỗ in đậm màu tím bạn giải ko đúng đâu.
VD: [TEX]a=24. b=1.[/TEX]
\Rightarrow ab >12 \Rightarrow b ở đây đâu cần phải \geq 3.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom