T
thanhvan0566
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Hạt nhân Po phóng xạ cho tia phóng xạ α và γ. Nhân mẹ được coi là đứng yên, bỏ qua năng lượng của chùm γ thì động năng hạt α là (chính xác tới 10eV)
Cho mPo = 209,9373u; mPb = 205,9294u; mα = 4,0015u; 1u = 931MeV/c2.
2. Nguyên tử Hydrô đang ở trạng thái cơ bản, được kích thích lên quỹ đạo có bán kính 9r0. Khi trở về, phát ra quang phổ có số vạch mà mắt người nhìn thấy là?
3. Máy gia tốc Xiclôtrôn dùng để gia tốc các hạt mang điện thành "đạn" trong phản ứng hạt nhân. Một mẫu máy loại nhỏ có các thông số sau: bán kính R = 50 cm; hiệu điện thế xoay chiều U = 80 kV; tần số của hiệu điện thế xoay chiều là f = 10 MHz. Máy dùng để gia tốc prôtôn ( m = 1,67. 10-27 kg; q = e = 1,6. 10-19 C ) có vận tốc ban đầu coi là 0. Động năng của hạt proton thu được khi ra khỏi máy là?
4. Xét thí nghiệm giao thoa có a và D xác định, nguồn phát ánh sáng trắng (coi ánh sáng đỏ có
= 0,75
m; ánh sáng tím có
= 0,40
m). Cho a = 0,5mm; D = 2,0m. Do bề rộng các vân tăng dần từ màu tím đến màu đỏ mà ở vùng chập các vân sáng k = 1 ta có một quang phổ liên tục được gọi là quang phổ liên tục bậc nhất.
Bề rộng của quang phổ liên tục bậc nhất là ?
5. Cho một khung dao động lí tưởng đang dao động tự do. Cho L = 1,01mH. Đo hiệu điện thế cực đại giữa hai cực tụ bằng dao động kí được
. Đo biên độ dòng trong mạch được
. Cho
m/s. Từ các thông số trên, có thể suy ra bước sóng mà khung có thể thu được từ các sóng điện từ trong không gian là?
6. Bom nhiệt hạch dùng phản ứng D + T → He + n.
Biết rằng trong 1 vụ nổ có 1kmol He được tạo thành. Trong các đáp số sau, đáp số nào đúng. Cho mT = 3,016u, mD = 2,0136u, mHe= 4,0015u, mn = 1,00867u, 1u ≈ 1,66.10-27kg.
Năng suất tỏa nhiệt của xăng q = 5,0.107J/kg. Lượng nhiệt mà vụ nổ tỏa ra và khối lượng xăng tương đương cho nhiệt lượng đó khi cháy hết là?
7.Xedi (Cs) có giới hạn quang điện λ0 = 0,66 μm nhận ánh sáng kích thích λ = 0,44 μm cho quang electron xuất hiện trong một tế bào quang điện có UAK = 12,0 V. Cho h = 6,6.10-34 Js; c = 3,0.108 m/s. Động năng lớn nhất của các electron tới Anot là?
8. Chiếu đồng thời vào tấm kim loại làm catốt của một tế bào quang điện hai chùm sáng có bước nóng λ1 = 0,35μm và tần số f2 = 5.1014 Hz. Cho công thoát electron ra khỏi kim loại A = 3ev, h = 6,625.10-34 Js, me = 9,1.10-31kg, e = 1,6.10- 19c , c = 3.108 m/s. Vận tốc lớn nhất của electron bật ra khỏi bề mặt kim loại là?
Moi nguoi giup em voi nhe!!!
Cho mPo = 209,9373u; mPb = 205,9294u; mα = 4,0015u; 1u = 931MeV/c2.
2. Nguyên tử Hydrô đang ở trạng thái cơ bản, được kích thích lên quỹ đạo có bán kính 9r0. Khi trở về, phát ra quang phổ có số vạch mà mắt người nhìn thấy là?
3. Máy gia tốc Xiclôtrôn dùng để gia tốc các hạt mang điện thành "đạn" trong phản ứng hạt nhân. Một mẫu máy loại nhỏ có các thông số sau: bán kính R = 50 cm; hiệu điện thế xoay chiều U = 80 kV; tần số của hiệu điện thế xoay chiều là f = 10 MHz. Máy dùng để gia tốc prôtôn ( m = 1,67. 10-27 kg; q = e = 1,6. 10-19 C ) có vận tốc ban đầu coi là 0. Động năng của hạt proton thu được khi ra khỏi máy là?
4. Xét thí nghiệm giao thoa có a và D xác định, nguồn phát ánh sáng trắng (coi ánh sáng đỏ có
Bề rộng của quang phổ liên tục bậc nhất là ?
5. Cho một khung dao động lí tưởng đang dao động tự do. Cho L = 1,01mH. Đo hiệu điện thế cực đại giữa hai cực tụ bằng dao động kí được
6. Bom nhiệt hạch dùng phản ứng D + T → He + n.
Biết rằng trong 1 vụ nổ có 1kmol He được tạo thành. Trong các đáp số sau, đáp số nào đúng. Cho mT = 3,016u, mD = 2,0136u, mHe= 4,0015u, mn = 1,00867u, 1u ≈ 1,66.10-27kg.
Năng suất tỏa nhiệt của xăng q = 5,0.107J/kg. Lượng nhiệt mà vụ nổ tỏa ra và khối lượng xăng tương đương cho nhiệt lượng đó khi cháy hết là?
7.Xedi (Cs) có giới hạn quang điện λ0 = 0,66 μm nhận ánh sáng kích thích λ = 0,44 μm cho quang electron xuất hiện trong một tế bào quang điện có UAK = 12,0 V. Cho h = 6,6.10-34 Js; c = 3,0.108 m/s. Động năng lớn nhất của các electron tới Anot là?
8. Chiếu đồng thời vào tấm kim loại làm catốt của một tế bào quang điện hai chùm sáng có bước nóng λ1 = 0,35μm và tần số f2 = 5.1014 Hz. Cho công thoát electron ra khỏi kim loại A = 3ev, h = 6,625.10-34 Js, me = 9,1.10-31kg, e = 1,6.10- 19c , c = 3.108 m/s. Vận tốc lớn nhất của electron bật ra khỏi bề mặt kim loại là?
Moi nguoi giup em voi nhe!!!
Last edited by a moderator: