giúp mình với các bạn nhá..........

V

vctpro

nung 8,4 gam Fe trong không khí sau phản ứng thu đc Fe và 3 oxit Fe hòa tan m(gam) hỗn hợp trên vào H2SO4 đạc nóng dư thu dc 11.2 l SO4(dktc).tính m
nSO2=0,5 nFe=0,15
bảo toàn e: 3nFe=2nO(oxit)+2nSO2=>nO=?(đề sai rùi)
=>m=mO+8,4=?
 
A

anhtraj_no1

ta có

moxit = [TEX]\frac{8,4.10 - 0,5.2.56}{7}[/TEX] = 4 gam

hoặc có thể dùng pp quy đổi nhé
về FeO và Fe2O3
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Ta có :

[TEX]n_{Fe} = 0.15 mol ---> n_{e cho} = 0.45 mol[/TEX]

[TEX]n_{SO_2} = 0.5 mol < n_{e cho}[/TEX] ----> Vô lý

Tại vì sao ?
số mol e cho bé hơn cả một phần e nhận là SO2, trong khi e nhận còn có Oxi nữa...bài toán quá vô lý!
 
A

anhtraj_no1

hay là nSO2 = 1,12 chăng
xem lại đề bài xem nào :)

nSO2 = 0,05
=> nO = 0,175
=> m = 8,4 + 0,175 . 16 = 11,2 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom