giúp mình với các bạn minh cần gấp

D

dohung1997vn

PTHH 2Fe + O2 --> 2FeO
2Mg + O2---> 2MgO
Sau pu khoi luong kim loai tag len 0,8 g cua O2 nen nO2 =0,8/32=0.025 mol
Theo pt 2n02= nFe0=nMg0= 0,05 mol
PTHH Fe0 + H2SO4 --> FeSO4 + H20
Mg0 + H2SO4 --> MgSO4 + H20
Theo pt nH2SO4=nFe0=nMg0=0.05
-. mH2SO4 = 0,05 . 98=4,9g
 
A

anhtraj_no1

thế này nè bạn

Fe + O2 dư nhìu ------to-----> FeO

Fe + O2 dư ------------to---> Fe2O3

Fe + O2 thiếu ---------to---> Fe3O4

____________________________________________
 
A

anhtraj_no1

PTHH 2Fe + O2 --> 2FeO
2Mg + O2---> 2MgO
Sau pu khoi luong kim loai tag len 0,8 g cua O2 nen nO2 =0,8/32=0.025 mol
Theo pt 2n02= nFe0=nMg0= 0,05 mol
PTHH Fe0 + H2SO4 --> FeSO4 + H20
Mg0 + H2SO4 --> MgSO4 + H20
Theo pt nH2SO4=nFe0=nMg0=0.05
-. mH2SO4 = 0,05 . 98=4,9g

trong bài này thì Mg pứ trước

lượng O2 còn lại pứ với Fe

có khả năng là O2 sẽ thiếu để pứ với Fe

Pt pứ với Fe có thể là

3Fe + 2O2 ------------> Fe3O4 :>
 
D

desert_eagle_tl

đốt cháy hoàn toàn m gam 2 kim loại Mg ,Fe trong không khí thu được ( m+ 0,8 ) gam 2 oxit.ĐỂ hoà tan hết lượng oxit trên thì khối lượng dung dịch H2SO4 cần dùng là?

Cách nhanh nhất là :
2H+ + O2- -------->H2O

==> n O = m H2SO4 = [TEX]\frac{0,8}{16} = 0,05 mol[/TEX]

==> m H2SO4 = 0,05 . 98 = 4,9 gam
 
Top Bottom