giúp mình với các bạn lớp 12 ơi. thanks các bạn nhiều nha

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đem trùng ngưng hỗn hợp gồm 22,5 gam glyxin và 44,5 gam alanin thu được m gam protein với hiệu suất mỗi phản ứng là 80 % . vậy m có giá trị là:
A. 42,08 B. 38,4 C. 49,2 D. 52,6
2. X là một a-aminoaxit chỉ chứa một nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH. cho 1,72 gam X phản ứng vừa đủ với HCl tạo ra 2,51 gam muối. công thức cấu tạo của X là:
A. CH2=C(NH2)-COOH
B. CH3-CH(NH2)-COOH
C. H2N-CH=CH-COOH
D. H2N-CH2-CH2-COOH

à cho mình hỏi luôn là nếu đề bài cho là hiệu suất mỗi phản ứng là a% thì mình lấy 100/a phải không các bạn? hay là tùy vào hỏi chất tham gia thì .100/a còn hỏi chất sản phẩm thì a/100. giúp mình giải đáp với nhé. cảmơn mọi người nhiều nhiều
 
K

kiburkid

1.Đem trùng ngưng hỗn hợp gồm 22,5 gam glyxin và 44,5 gam alanin thu được m gam protein với hiệu suất mỗi phản ứng là 80 % . vậy m có giá trị là:
A. 42,08 B. 38,4 C. 49,2 D. 52,6
2. X là một a-aminoaxit chỉ chứa một nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH. cho 1,72 gam X phản ứng vừa đủ với HCl tạo ra 2,51 gam muối. công thức cấu tạo của X là:
A. CH2=C(NH2)-COOH
B. CH3-CH(NH2)-COOH
C. H2N-CH=CH-COOH
D. H2N-CH2-CH2-COOH

à cho mình hỏi luôn là nếu đề bài cho là hiệu suất mỗi phản ứng là a% thì mình lấy 100/a phải không các bạn? hay là tùy vào hỏi chất tham gia thì .100/a còn hỏi chất sản phẩm thì a/100. giúp mình giải đáp với nhé. cảmơn mọi người nhiều nhiều

Câu 1 em ra 47,84 :|
Câu 2 em sửa đề 1,78g nhá. Tính ra M bằng 89. Mà là alpha nên đáp án là B.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1.Đem trùng ngưng hỗn hợp gồm 22,5 gam glyxin và 44,5 gam alanin thu được m gam protein với hiệu suất mỗi phản ứng là 80 % . vậy m có giá trị là:
A. 42,08 B. 38,4 C. 49,2 D. 52,6
nếu cả 2 cái đều tham gia pản ứng trùng ngưng thì ta có
số mol glyxin là 0,3 mol
số mol của alanin là 0,5 mol
có 2 pư trùng ngưng là
nNH2-CH2-COOH------>-[-NH -CH2-CO-]-n+nH2O
nNH2-CH(CH3)-COOH--->-[-NH-CH(CH3)-CO-]-
có khối lượng theo pản ứng là 0,3 .57 +0,5.71 =52,6 g
khối lương m thu đc là 52,6.80 /100=42,08 g

nhưng cái câu nj tớ đc học thì glyxin k có pư trùng ngưng vì thế chỉ có 1 cái pư trung ngưng thì kết wa ra 28,4 k có đáp án , nên cả 2 cái đều xảy ra



 
N

nangcachcach

bạn ơi còn thiếu 1 phản ứng giữa glyxin và alanin bạn à.
glyxin có tham gia phản ứng trùng ngưng đó bạn. mình chắc chắn đó
 
T

taiphuong2020

bạn ơi còn thiếu 1 phản ứng giữa glyxin và alanin bạn à.
glyxin có tham gia phản ứng trùng ngưng đó bạn. mình chắc chắn đó

bạn dùng định luật bảo toàn khối lượng giải xem:
Giả sử HS = 100%.
mhh = mpolime + mH2O => mpolime = mhh - mH2O = 22,5 + 44,5 - 18(0,3 + 0,5) = 52,6g.
Vì HS = 80% nên mpolime thực tế thu được = 52,6*80% = 42,08g
 
Top Bottom