giúp mình với! bt thầy sơn! pp tăng giảm khối lượng!

D

daothang1071993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,03 (g) hỗn hợp NaX và NaY vào dd AgNO3 dư thuộc nhóm VIA (Zx<Zy) thu được 8,61(g) kết tủa phần trăm khối lương NaX trong hỗn hợp ban đầu là?
A58,2% B41,8% C52,8% D47,2%
mọi người giúp mình với mình giải mãi ko ra! thanks mọi người! bài tập thầy sơn ra đó! pp tăng giảm khối lượng!:-SS:-SS:-SS @-)@-) :confused::confused::confused:
 
C

chautrung38

bạn ơi bạn hay thử theo cách nay lấy 8.61-6.03/(62.2-X-Y) vi X,Y thuộc nhóm 7a nên sẽ là F với Br nhưng sao khi giải típ tớ cũng ko ra kết quả đúng hix hix
 
M

mrhai1412

cho 6,03 (g) hỗn hợp NaX và NaY vào dd AgNO3 dư thuộc nhóm VIA (Zx<Zy) thu được 8,61(g) kết tủa phần trăm khối lương NaX trong hỗn hợp ban đầu là?
A58,2% B41,8% C52,8% D47,2%
mọi người giúp mình với mình giải mãi ko ra! thanks mọi người! bài tập thầy sơn ra đó! pp tăng giảm khối lượng!:-SS:-SS:-SS @-)@-) :confused::confused::confused:
bạn xem lại đề bài có thiếu sót gì ko,chứ với dũ kiện như thế này chỉ xác định được X la Flo,còn Y có thể là bất kì Halogen nào.
Giả thiết bài cho thêm số mol NaX và NaY =nhau, thì Y là Cl,và đáp án là B nhé:|
 
L

longbien97

thực chất đây là đề DH B

bạn xem lại đề bài có thiếu sót gì ko,chứ với dũ kiện như thế này chỉ xác định được X la Flo,còn Y có thể là bất kì Halogen nào.
Giả thiết bài cho thêm số mol NaX và NaY =nhau, thì Y là Cl,và đáp án là B nhé:|

bạn có chút nhầm lẫn nhé nếu hỏi %NaY thi đúng nhưng bài hỏi % NaX
Hướng giải
Gọi CT chung NaX
Ta có
23+X=201 theo tăng giảm khối lượng nha
\Rightarrow X=178
I<X=178<??? At
2 chất tạo ra kết tủa vô lý \Rightarrow chỉ có một chất tạo ra kết tủa một chất ko kết tủa
\Rightarrow NaF va NaCl
[TEX]\Rightarrow n_{NaCl} =0.06[/TEX]
[TEX]\Rightarrow %m_{NaCl} =58.2% (A)[/TEX]
 
M

mrhai1412



bạn có chút nhầm lẫn nhé nếu hỏi %NaY thi đúng nhưng bài hỏi % NaX
Hướng giải
Gọi CT chung NaX
Ta có
23+X=201 theo tăng giảm khối lượng nha
\Rightarrow X=178
I<X=178<??? At
2 chất tạo ra kết tủa vô lý \Rightarrow chỉ có một chất tạo ra kết tủa một chất ko kết tủa
\Rightarrow NaF va NaCl
[TEX]\Rightarrow n_{NaCl} =0.06[/TEX]
[TEX]\Rightarrow %m_{NaCl} =58.2% (A)[/TEX]

Xem lại đi bạn trẻ,đầu bài cho X<Y hay Y<X:|:|:|...............và bài cũng ko cho X và Y thuộc 2 chu kì liên tiếp nhé,cớ đâu bạn suy ra Cl vậy:))
 
Last edited by a moderator:
L

longbien97

bạn ý ghi thiếu đó ko tin thi a vào xem đề thi DH B mà xem đáp án là vậy mà e cũng từng làm bài nay rùi mà
 
L

linh110

bạn ý ghi thiếu đó ko tin thi a vào xem đề thi DH B mà xem đáp án là vậy mà e cũng từng làm bài nay rùi mà

Bài này ghi thiếu thật ...mà còn sai nữa
- X,Y phải thuộc 2 chu kì liên tiếp
- Và phải thuộc VII A , chứ ko phải VI A
@longbien97 đề hỏi %NaX nên đáp án là B nha bạn
 
D

daothang1071993

ko thiếu đau các bạn ak! đề bài tập của thầy sơn đó mình giải ko ra nên nhờ các bạn giúp nhưng ai cũng bó tay thì chắc đề bài sai! mình nghĩ mãi cũng ko có nguyên tố halogen nào là phù hợp!:confused:
 
D

daothang1071993

ko thiếu đề đau các bạn ak! nếu ai tham gia khóa luyện thi đảm bảo của thầy sơn thì các bạn sẽ thấy! chắc thầy ra đề nhầm rồi làm mình làm mãi được! cảm ơn các bạn đã giúp mình na!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom