Giúp mình với. BT hiệu suất H2 và N2

V

vip_thelegend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 hỗn hợp gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 4 lít và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cawn bằng thì áp suất bằng 10/11 áp suất ban đầu. hiệu suất phản ứng là bn?
2: một hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với H2 là 6.2 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 8l và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất bằng 2/3 áp suất ban đầu. Hiệu suất của phản ứng la bn
AI làm được câu nào thì post lên nhé... Mình cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
B

bugana

Bài 1
N2 + 3H2 -------> 2NH3
phản ứng: x 3x 2x => số mol giảm: 2x mol
ta có
số mol lúc sau
____________ = 10/11 => (22-2x)/22=10/11 => x=1
số mol lúc đầu
Nếu phản ứng xảy ra hoàn toàn H2 hết => H=3x/14=3/14
Bài 2 làm tương tự. chỉ khác là số mol của N2 và H2 ở dạng tham số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom