Giúp mình Với! bài Toán Lượng giác

N

newbie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nghiệm x thuộc ( 0; pi) của ptrinh:
sinx + sin2x + sin3x + sin4x + sin5x = 0.
b) Giải hệ phương trình sau:
(x+3)\sqrt[2]{2x-1} + (y+3)\sqrt[2]{2y-1}= 2\sqrt[2]{(x+3)(y+3)}
và x+y = 2xy

Đây là đề thi thử Đh trường tớ năm ngoái ( chuyên Hùng Vương - Phú Thọ)
 
G

girlbuon10594

sinx+sin2x+sin3x+sin4x+sin5x=0
\Leftrightarrow[TEX](sinx+sin5x)+(sin2x+sin4x)+sin3x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin3xcos2x+2sin3xcosx+sin3x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin3x(2cos2x+2cosx+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin3x[2(2cos^2x-1)+2cosx+1]=0[/TEX]
Chắc đến đây cậu tự làm được rồi chứ
Còn phần b tớ không rõ đề,post lại đề đi:)
 
B

bigbang195

bài 2 : giải hệ phương trình

gif.latex


Có phải thế này ko anh
 
Top Bottom