giup minh voi bai toan cuc tri

A

anh_sao_xanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây L=0.4/pi(H) mắc nối tiếp với tụ C đặt vào 2 đầu mạch HDT u=Ucan2cos(omega t ) khi C=C1=2.10^-4/pi (F) thì Uc=Uc max=100can5 khi C=C2 =2,5C1 thì cường độ dòng điện trễ pha pi/4 so với HDT hai đầu mạch.tìm giá trị của U
A:100V B:50can5 C:50V D:100can2
bài 2
cho đoạn mạch không phân nhánh điện trở 100 ôm cuộn dây thuần cảm có L=can2/pi. tụ điện C=(100can2.106-6)/pi đặt vào 2 đầu mạch HDT xoay chiều chỉ có tần số f thay đổi khi Uc max thì f bằng
A:25can2 B:100 C:50 D:25
 
C

connguoivietnam

2)

[TEX]R=100[/TEX] và [TEX]W=2.\pi .f[/TEX]

[TEX]U_C=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}.Z_C[/TEX]

[TEX]U_C=\frac{U}{\sqrt{\frac{R^2}{Z_C^2}+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{Z_C^2}}}[/TEX]

để [TEX]U_C[/TEX] max thì [TEX]y=\frac{R^2}{Z_C^2}+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{Z_C^2}[/TEX] phải đạt min

[TEX]y=\frac{100^2}{Z_C^2}+\frac{Z_L^2}{Z_C^2}-\frac{2Z_L}{Z_C}+1[/TEX]

[TEX]y=100^2.C^2.W^2+L^2.C^2.W^4-2.L.C.W+1[/TEX]

[TEX]y=100^2.C^2.4. \pi^2 .f^2+L^2.C^2.16. \pi^4.f^4-2.L.C.2.\pi .f+1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duing

bài 1
mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây L=0.4/pi(H) mắc nối tiếp với tụ C đặt vào 2 đầu mạch HDT u=Ucan2cos(omega t ) khi C=C1=2.10^-4/pi (F) thì Uc=Uc max=100can5 khi C=C2 =2,5C1 thì cường độ dòng điện trễ pha pi/4 so với HDT hai đầu mạch.tìm giá trị của U
A:100V B:50can5 C:50V D:100can2
bài 2
cho đoạn mạch không phân nhánh điện trở 100 ôm cuộn dây thuần cảm có L=can2/pi. tụ điện C=(100can2.106-6)/pi đặt vào 2 đầu mạch HDT xoay chiều chỉ có tần số f thay đổi khi Uc max thì f bằng
A:25can2 B:100 C:50 D:25
bai 2 co cong thuc chuan day (chac chan nha ,thay giao to cm ,da qua kiem dinh cac bai toan)
w thay doi
-de UC max <=> w=can [2L/C -R^2] /can [2*L^2]
-de UL max <=> w=dao lai cai tren
bai nay op cong thuc vao thi w=157.079 =>f=25Hz:D:D:D:D
 
B

bcak613

Câu 2 A

[TEX]Zc1=2.5Zc2[/TEX]

[TEX]Zc=Zc2, \frac{ZL-Zc}{R}=1 \Leftrightarrow Zl=R+Zc2[/TEX]

[TEX]Zc=2,5Zc2[/TEX]
[TEX]2,5Zc2=\frac{{(R+Zc2)}^{2}+{R}^{2}}{R+Zc2} \Leftrightarrow 2{R}^{2}-1,5{Zc2}^{2}+2Zc2R=0\Leftrightarrow Zc2=R \Rightarrow Zl=2R\Rightarrow Ucmax=\frac{U}{R}\sqrt{{R}^{2}+{2R}^{2}}=100\sqrt{5} \Leftrightarrow U=100V[/TEX]
 
D

duing

bài 1
mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây L=0.4/pi(H) mắc nối tiếp với tụ C đặt vào 2 đầu mạch HDT u=Ucan2cos(omega t ) khi C=C1=2.10^-4/pi (F) thì Uc=Uc max=100can5 khi C=C2 =2,5C1 thì cường độ dòng điện trễ pha pi/4 so với HDT hai đầu mạch.tìm giá trị của U
A:100V B:50can5 C:50V D:100can2
bài 2
cho đoạn mạch không phân nhánh điện trở 100 ôm cuộn dây thuần cảm có L=can2/pi. tụ điện C=(100can2.106-6)/pi đặt vào 2 đầu mạch HDT xoay chiều chỉ có tần số f thay đổi khi Uc max thì f bằng
A:25can2 B:100 C:50 D:25
HU RA lam duoc bai 1 rui:p
ZC2=2/5 ZC1
day la bai toan thay doi C
-UCmax <=> ZC1=[R^2 +ZL^2] / ZL =>R^2 +ZL^2 =ZC1*ZL=2000 (=L/C1) (1)
-khi C=C2=2,5 C1 thi i tre pha pi/4 so vs u
=>ZL- ZC2= R =>ZL - 2 *ZC1/5 = R => binh phuong 2 ve the vao R^2 cua (1)
ta duoc pt : 2*L^2*w^4 - 3600 *w^2 +4/(25*C1^2) =0
=> w^2=98696 hoac 12337
=>w=100pi (hop li nhut)
thay vao dap an U=100 V:cool::cool::cool::cool:
dung ko vay, dung cho cai thanks nha:D:D:D:D
 
M

meokitti26

HU RA lam duoc bai 1 rui:p
ZC2=2/5 ZC1
day la bai toan thay doi C
-UCmax <=> ZC1=[R^2 +ZL^2] / ZL =>R^2 +ZL^2 =ZC1*ZL=2000 (=L/C1) (1)
-khi C=C2=2,5 C1 thi i tre pha pi/4 so vs u
=>ZL- ZC2= R =>ZL - 2 *ZC1/5 = R => binh phuong 2 ve the vao R^2 cua (1)
ta duoc pt : 2*L^2*w^4 - 3600 *w^2 +4/(25*C1^2) =0
=> w^2=98696 hoac 12337
=>w=100pi (hop li nhut)
thay vao dap an U=100 V:cool::cool::cool::cool:
dung ko vay, dung cho cai thanks nha:D:D:D:D

bạn ơi thay vào đây để tính U? mình k bik là phai thay vào đâu hít.
 
Top Bottom