Giúp mình với! bài tập Sinh lớp 10

K

kitty_leam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xí nghiệp vịt giống trong 1 lần ra lò thu được 10.800 vịt con giống Anh đào .Những kiểm tra sinh học cho biết khả năng thụ tinh của chúng la 100%. Đàn vịt trống được xát định là hoàn toàn khỏe mạnh và tỉ lệ nở so với số trứng có phôi là 90 %. Hãy xát định:
a/ Số lượng tế bào sinh tinh và tế bào sinh trưởng tạo nên đàn vịt này
b/ Số lương NST bị tiêu biến trong các thể định hướng
 
Last edited by a moderator:
T

thungan92

Bạn tham khảo bài giải của mình nhé:
a/ Số trứng ban đầu: [TEX]\frac{10800*100}{90}[/TEX] = 12000
Vì 1 tb sinh trứng tạo 1 trứng nên số tb sinh trứng = 12000
1 tinh trùng thụ tinh với 1 trứng, khả năng thị tinh =100% nên số tinh trùng=12000
1 tb sinh tinh tạo 4 tinh trùng nên số tb sinh tinh = 12000: 4 = 3000(tb)
b/ 1tb sinh trứng tạo 1 tb trứng và 3 thể định hướng.
1thể định hướng có n NST trong bộ NST của loài
số lương NST bị tiêu biến: 12000*3*n=36000n
 
Top Bottom