giúp mình với bài tập hơi khó

M

misspeconvuive

D

drthanhnam

Bài này bạn xem lại cái phần trăm khối lượng M, giải mãi không ra được KL nào cả.
Cách làm nhanh bài này như sau:
Ví dụ % khối lượng của KL là a( %) thì bạn sẽ tính được % KL của oxi là 1-a
ban lấy 16 chia cho 1-a.
được một số nào đó. Lần lượt nhân với 1,2,3,4
Thấy số đẹp thì ra ngay CT của oxit.
 
M

misspeconvuive

số liệu đúng mà thấy cho tui số liệu như thế lám gì có sai
mình chỉ pít làm thế này thôi
%M=M\(Mx + 16y)=63,128\100
 
A

acidnitric_hno3

câu1:A là oxít kim loại M :MxOy và có % theo khối lượng của M là 63,128
a, tim cong thức của oxít A
b,hoàn thành các phản ứng sau
A + HCl--->B(khí) +...
Na2S03 + HCl--->C(khí)+...
B(KHÍ) + C(KHÍ) +H2O --->...
b, [TEX]MnO_2 + 4HCl---> MnCl_2 + Cl_2 + 2H_2O[/TEX]
[TEX]Na_2SO_3 + HCl---> SO_2 + 2NaCl[/TEX]
[TEX]SO_2 + Cl_2 +H_2O ----> H_2SO_4 + HCl[/TEX]
a,
mình chỉ pít làm thế này thôi
%M=M\(Mx + 16y)=63,128\100
Nhầm rùi bạn ơi! KLNT của M là Mx cơ mà
[TEX]\frac{Mx}{ Mx + 16y} = \frac{63,128}{100}[/TEX]
=> [TEX]M = \frac{27,3934y}{x}[/TEX]
Biện luận chỉ ra 1 TH thỏa mãn:
y=2, x=1 => M =~55 => Mn => CT MnO2
@ Thân@
 
Top Bottom