giúp mình với bài này khó wá

N

ntkhanhvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 12.6SBT:Mắc một bóng đèn dây tóc có ghi 220V-60W vào ổ lấy điện có hiệu điện thế 110V.Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn ko phụ thuộc vào nhiệt độ,tính công suất của bóng đèn khi đó.Cám ơn nhiều nhiều@};-
 
T

thobongkute


Áp dụng công thức : P=U^2:R

=>Rđ=U^2:p=220^2:60= 806.67

điện trở của đèn lúc đó là :
P=U^2:Rđ=110^2:806.67=15 W
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Bài 12.6SBT:Mắc một bóng đèn dây tóc có ghi 220V-60W vào ổ lấy điện có hiệu điện thế 110V.Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn ko phụ thuộc vào nhiệt độ,tính công suất của bóng đèn khi đó.Cám ơn nhiều nhiều@};-
Ta có công thức P=U2RtđP= \frac{U^2}{R_tđ}
=> [tex]R_tđ =\frac{U^2}{P}=\frac{220^2}{60}=806.6 (6)[/TEX]
=> P=U2Rtđ=1102806.6(6)=15(W)P=\frac{U^2}{R_tđ}=\frac{110^2}{806.6(6)}=15(W)
 
X

xuixui148

Ta có công thức P= \frac{U^2}{R_tđ}
=> R_tđ =\frac{U^2}{P}=\frac{220^2}{60}=806.6 (6)
=> P=\frac{U^2}{R_tđ}=\frac{110^2}{806.6(6)}=15(W)
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom