Hóa 10 Bài tập về kim loại

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình với ạ... Giúp mình với ạ...
View attachment 101694

Câu 1:
Sửa lại Ca là Cu

Gọi a, b là mol Fe và Cu => 56a + 64b = 12
Mol H2 = a = 0,1 => a = 0,1 => mFe = 5,6 => mCu = 6,4 => %m mỗi kim loại
Mol HCl phản ứng = 2 mol H2 = 0,2
=> mol HCl dư = 0,02
Dd A: FeCl2 0,1 mol, HCl 0,02
FeCl2 + 2 AgNO3 -> 2 AgCl + Fe(NO3)2
0,1-----------------------------0,2-----------0,1
HCl + AgNO3 -> AgCl + HNO3
0,02--------------------0,02-----------0,1
Fe(NO3)2 + AgNO3 -> Ag+ Fe(NO3)3
0,1-----------------------------0,1
m kết tủa = 143,5*(0,2+0,02) + 108*0,1 = 42,37

Bài 2:
Xem lại đề
 
Last edited:

Lan Omaii

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
57
5
26
23
Quảng Bình
quảng bình
Câu 1:
Sửa lại Ca là Cu

Gọi a, b là mol Fe và Cu => 56a + 64b = 12
Mol H2 = a = 0,1 => a = 0,1 => mFe = 5,6 => mCu = 6,4 => %m mỗi kim loại
Mol HCl phản ứng = 2 mol H2 = 0,2
=> mol HCl dư = 0,02
Dd A: FeCl2 0,1 mol, HCl 0,02
FeCl2 + 2 AgNO3 -> 2 AgCl + Fe(NO3)2
0,1-----------------------------0,2-----------0,1
HCl + AgNO3 -> AgCl + HNO3
0,02--------------------0,02-----------0,1
Fe(NO3)2 + AgNO3 -> Ag+ Fe(NO3)3
0,1-----------------------------0,1
m kết tủa = 143,5*(0,2+0,02) + 108*0,1 = 42,37

Bài 2:
Xem lại đề
nếu thay 31 thành 131 thì có làm đc k b
 
Top Bottom