Hóa 8 Giúp mình với ạ :D

nikeniron

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
5
3
21
16
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp lưu huỳnh và photpho trong bình chứa khí oxi dư,thu được một chất khí có mùi hắc,khó thở và 35,5g chất bột màu trắng.
a)Hãy cho biết CTHH của chất bột và chất khí nói trên.
b)Tính giá trị của m.Biết trong hỗn hợp tạo thành thì số phân tử chất dạng bột gấp 2 lần số phân tử chất dạng khí
c)Tính thể tích khí Oxi đã tham gia phản ứng
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Oxi hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp lưu huỳnh và photpho trong bình chứa khí oxi dư,thu được một chất khí có mùi hắc,khó thở và 35,5g chất bột màu trắng.
a)Hãy cho biết CTHH của chất bột và chất khí nói trên.
b)Tính giá trị của m.Biết trong hỗn hợp tạo thành thì số phân tử chất dạng bột gấp 2 lần số phân tử chất dạng khí
c)Tính thể tích khí Oxi đã tham gia phản ứng
nikenirona) bột: P2O5
Khí: SO2
b) số phân tử chất dạng bột gấp 2 lần số phân tử chất dạng khí
số mol chất dạng bột gấp 2 lần số mol chất dạng khí => nP2O5 = 2nSO2
nP2O5= 0,25(mol) => nP = 2nP2O5 = 0,5(mol)
nSO2= 0,125(mol) => nS=nSO2 = 0,125 (mol)
=> m=0,5.31 + 0,125.32=...
c) nO2 = 5/2nP2O5 + nSO2 =...
=> V=...
Phần còn lại bạn tự tính nhé^^
 
Top Bottom