Hóa 9 giúp mình với ạ cần gấp

hoàng đức nhân

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
4
1
6
20
Quảng Bình
thcs quảng tiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 3,76 gam hỗn hợp Z gồm K2O, K, BaO, Ba, Na2O, Na (oxi chiếm 10,638% theo khối lượng) vào nước dư, thu được một dung dịch T có nồng độ mol Ba(OH)2 bằng
clip_image002.gif
1/2 tổng nồng độ mol các chất tan trong dung dịch, đồng thời thoát ra 112 ml khí H2(đktc). Hấp thụ 1,848 lít (đktc) khí Y vào dung dịch T, kết thúc phản ứng thì thu được m (gam) kết tủa. Tính m.
 
  • Like
Reactions: Gekkouga

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hết 3,76 gam hỗn hợp Z gồm K2O, K, BaO, Ba, Na2O, Na (oxi chiếm 10,638% theo khối lượng) vào nước dư, thu được một dung dịch T có nồng độ mol Ba(OH)2 bằng
clip_image002.gif
1/2 tổng nồng độ mol các chất tan trong dung dịch, đồng thời thoát ra 112 ml khí H2(đktc). Hấp thụ 1,848 lít (đktc) khí Y vào dung dịch T, kết thúc phản ứng thì thu được m (gam) kết tủa. Tính m.
Khí Y là gì đây bạn nhỉ?
 

toana1k42ptt

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
5
1
6
23
Nghệ An
THPT Phan Thúc Trực
quy đổi hh z thành x mol ba, y mol k, z mol na, 0.025mol o.
137x + 39y + 23z + 0.025x16 = 3.76 (1)
x = y + z (nồng độ [ba2+]=[k+] + [na+]) (2)
2nBa + nNa + nK = 2nH2 + 2nO
=> 2x + y + z = 0.005x2 + 0.025x2 (3)
từ (1)(2)(3) => x=0.02, y=z=0.01 mol
bảo toàn điện tích => nOH-=0.06 mol
nCO2 > nOH- nên kết tủa tan hết
 
Top Bottom