Giúp mình với >_< +++

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cobegyny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy câu này muốn nhờ các bạn xem hộ
1, Trong các chất sau , chất nào có thể dẫn điện ở thể rắn : Na, S, NaCl, KBr
a.Na b.S c.NaCl d.KBr
2,O2 td đc với tất cả các chất trong nhóm nào dưới đây
a.Na, Mg,Cl2,S
b.Na, Al, Ì, N2
c.Ca, Mg, N2, S
d,Ca, Mg, Au, S
Mình còn gặp trục trặc ở phần độ điện li
Vd 1, ddA là dd CH3COOH 1M có pH=2,9, độ điện li của axit tại nồng độ đó là
a,1,89% b.1% c,2% d,đs khác
2,Cũng là dd trên nhwng ta cho thêm nước vào để thể tích dd tăng gấp đôi thì pH = 3,05. Độ điện li của axit sau khi pha loãng
a,1,21% b,1,78% c,1,89% d,đs khác
3,Cũng là dd A ở trên ta đổ 50ml dd HCl 0,001M vào 50ml dd A thì thu đc dd có pH= 3. Độ điên li của axit sau khi pha loãng
a,1% b,2% c,3% d,4%
Mong bạn nào giải giùm thì giải thích cặn kẽ giúp với , cảm ơn nhiều ^^
 
S

songlacquan

Re: Giúp mình với >_<

cobegyny said:
Mình có mấy câu này muốn nhờ các bạn xem hộ
1, Trong các chất sau , chất nào có thể dẫn điện ở thể rắn : Na, S, NaCl, KBr
a.Na b.S c.NaCl d.KBr
2,O2 td đc với tất cả các chất trong nhóm nào dưới đây
a.Na, Mg,Cl2,S
b.Na, Al, Ì, N2
c.Ca, Mg, N2, S
d,Ca, Mg, Au, S
Mình còn gặp trục trặc ở phần độ điện li
Vd 1, ddA là dd CH3COOH 1M có pH=2,9, độ điện li của axit tại nồng độ đó là
a,1,89% b.1% c,2% d,đs khác
2,Cũng là dd trên nhwng ta cho thêm nước vào để thể tích dd tăng gấp đôi thì pH = 3,05. Độ điện li của axit sau khi pha loãng
a,1,21% b,1,78% c,1,89% d,đs khác
3,Cũng là dd A ở trên ta đổ 50ml dd HCl 0,001M vào 50ml dd A thì thu đc dd có pH= 3. Độ điên li của axit sau khi pha loãng
a,1% b,2% c,3% d,4%
Mong bạn nào giải giùm thì giải thích cặn kẽ giúp với , cảm ơn nhiều ^^
1/chỉ có Na là kim loại nên dẫn điện thôi, S dẫn điện kém, KBr,NaBr là muối nhưng phải điện li trong dd mới dẫn được điện -->a
2/O2 tác dụng hầu hết kim loại trừ vàng và bạch kim, bạc , còn phi kim chỉ trừ halogen===> chọn c
Vd1
1/độ điện li = nồng độ thực/nồng độ đã cho
==> độ dl = 10^-3.9/1*100%=0.125%-->d
2/gọi V tt dd ban đầu
nH+ đã cho = 1V
khi thêm nước tt dd là 2V
nH+ khi đó = 2V*10^-3.05*100%=0.178%
--> độ dl = 0.178 %
3/tổng nH+ lúc này=0.001*0.05+0.05*1=0.05005
nH+ trong dd= 10^-3*0.1=10^-4
->độ điện li =0.2%

mà hình như phải là CH3COOH 0.1 M hay sao í. toàn tính ra khác nè
 
C

cobegyny

ừa! Mình ghi nhầm đề, đọc qua bài giải mình có hiểu sơ sơ rồi, cảm ơn hỉ. Mình còn bài này nữa nhờ các bạn xem giùm nha :
Hh các kim loại Al, Fe, Ba (X) chia thành 3 phần bằng nhau:
p1 t/d nước dư thu 0,896l khí
p2 t/d 50ml dd NaOH 1M dư thu 1,568l khí và dd nước lọc Y
p3 t/d HCl dư thu 2,24l khí( đktc), mFe trong hh :
a, 1,68g b,16,8g c,11,2g d,3,36
Thể tích dd HCl 1M thêm vào dd Y để thu lượng kết tủa lớn nhất là
a,0,1l b,0,22l c,0,33l d,Đs khác
 
P

protein

cobegyny said:
ừa! Mình ghi nhầm đề, đọc qua bài giải mình có hiểu sơ sơ rồi, cảm ơn hỉ. Mình còn bài này nữa nhờ các bạn xem giùm nha :
Hh các kim loại Al, Fe, Ba (X) chia thành 3 phần bằng nhau:
p1 t/d nước dư thu 0,896l khí
p2 t/d 50ml dd NaOH 1M dư thu 1,568l khí và dd nước lọc Y
p3 t/d HCl dư thu 2,24l khí( đktc), mFe trong hh :
a, 1,68g b,16,8g c,11,2g d,3,36
Thể tích dd HCl 1M thêm vào dd Y để thu lượng kết tủa lớn nhất là
a,0,1l b,0,22l c,0,33l d,Đs khác

Mình nghĩ bài này cũng không khó.
p1: Ba pư với H2O tạo Ba(OH)2. Sau đó, Al sẽ pư với Ba(0H)2. gọi x là số mol của Ba -> x=0.01 mol
p2: Ba pứ với H2O trong dd NaOH. Ta tính được tổng số mol OH- là 0.07 mol. Al sẽ pư hết với OH- và H2O trong dd này. -> số mol Al =0.04 mol và OH- dư 0.03mol
P3: cả 3 chất đều pư . Biết được số mol của Ba và Al, -> số mol của Fe từ số mol khí là 0.03mol. Vậy số mol Fe trong hh ban đầu =0.09 mol
m Fe là 5.04g.(bạn thử xem lại xem)

DD nước lọc y có chứa 0.03 mol OH- và 0.04 mol AlO2-(ngoài ra còn có một vài ion khác)
Khi cho HCl vào , H+ trong HCl sẽ pư với OH- trước, hết OH- , H+ mới pư tiếp với AlO2- để tạo kết tủa. Thu được lượng kết tủa lớn nhất, tức là lượng kết tủa sinh ra sẽ không bị H+ hòa tan
Dựa vào ptpu ta tính được tổng số mol H+ cần là 0.07mol. Vậy thể tích HCl cần cho vào dd Y để thu được lượng kết tủa lớn nhất là 0.07 l.
Đáp án d.
 
R

rahimasu

ở phần 1 : Ba(OH)2 tạo thành,td với Al nữa
p2: Ba pứ với H2O trong dd NaOH. Ta tính được tổng số mol OH- là 0.07 mol. Al sẽ pư hết với OH- và H2O trong dd này. Suy ra số mol Al =0.04 mol

Số mol OH- là 0,07. Suy ra mol Al thế nào vậy protein ?
Al +2OH- => AlO2- + H2
pt này ko biết đúng ko ?
 
P

protein

hey!

P2:
Ba +H20 = Ba(OH)2 + H2 (1)
AL+ OH- + H20 = Al02- + 3/2H2(2)

n Ba=0.01 mol, n Ba(OH)2=0.01 mol, n NaOH =0.05 mol.Suy ra tổng số mol OH- =0.07 mol
n H2(1)=0.01Mol, tổng n H2=0.07mol. Suy ra n H2(2)=0.06mol.
Vậy n Al=0.04mol
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom