giúp mình với 4 ngày nữa là thi thử rồi

P

paknamchol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.ô xy hoá 1 lượng Fe thành hỗn hợp gồm FeO , [tex]Fe_20_3[/tex] , [tex]Fe_30_4[/tex]
cần a (mol) [tex]O_2[/tex]. khi khử hoàn toàn hỗn hợp X thành Fe cần b (mol) Al .tỉ số a/b là:
A.0,75 B.1 C.1,25 D. 1,2
2. Chia m(g) [tex]FeCO_3[/tex] thành 2 fần bằng nhau.
a) hoà tan phần 1 trong dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] loãng dư thu dc khí X . Dẫn khí X đi vào 400 (ml) dd [tex]Ba(OH)_2[/tex] thu được 5,9 (g) kết tủa , lọc bỏ kết tủa đun sôi dung dịch lại thấy xuất hiện chất kết tủa . m(g) có giá trị là
A.5,8 B.11,6 C.8,7 D.16,4
b) Cho phần 2 tan hoàn toàn trong dung dịch [tex]HNO_3[/tex] vừa đủ được hỗn hợp khí [tex]CO_2[/tex]. Khi thêm HCl dư vào dd Z thì dung dịch hoà tan tối đa số gam bột Cu là
A. 6,4 B.1,6 C.14,4 D.16
3. hỗn hợp A gồm Fe và Cu ( trong đó Fe chiếm 30% về Khối lượng0. Cho 10 (g) hh A vào trong m(g) dd [tex]HNO_3[/tex] 60% . phản ứng xảy ra thấy có 7,2 (g) Kim Loại kkhông tan và thu dc V (l) hh khí B gồm No và [tex]NO_2[/tex] có tỉl ệ mol là 1:1. giá trị của m(g) và V(l) là
A. 15(g) và 2,24(l) B. 15,75(g) và 1,13(l) C. 20,15(g) và 1,008(l)
D.25,5(g) và 1,344 (l)
4. để phản ứng hoàn toàn với 14,8 (g) hỗn hợp X gồm etyl fomiat và metyl axetat , cần m(g) dd Na là bao nhiêu
5. Dẫn 8,96 (l) [tex]CO_2 vào bình chứa 200(ml) dd NaOH a(M) .Dung Dịch thu dc sau phản ứng có khả năng hấp thụ tối đa thêm 2,24(l) [tex]CO_2[/tex]. Giá trị của a(M) là
A. 0,8 B. 0,6 C. 0,5 D. 0,4
6 . Hỗn hợp X gồm 1 axit Cacboxylic đơn chức no và 1 axit đơn chức không no chứa 1 nối đoi có tỉ lệ mol là 1:1. Cho m(g) hh X tham gia phản ứng vừa đủ với 100 (ml) dd NaOH 2M
Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn Y . Đốt cháy hoàn toàn Y thu được [tex]Na_2CO_3,CO_2,H_2O[/tex]/ Cho toàn bộ khí [tex]CO_2,H_2O[/tex] đi vào dd nước vôi trong dư thu được 50(g) kết tủa. CTCT của 2 axitl là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
H

hoctro91.

1.ô xy hoá 1 lượng Fe thành hỗn hợp gồm FeO , [tex]Fe_20_3[/tex] , [tex]Fe_30_4[/tex]
cần a (mol) [tex]O_2[/tex]. khi khử hoàn toàn hỗn hợp X thành Fe cần b (mol) Al .tỉ số a/b là:
A.0,75 B.1 C.1,25 D. 1,2
2. Chia m(g) [tex]FeCO_3[/tex] thành 2 fần bằng nhau.
a) hoà tan phần 1 trong dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] loãng dư thu dc khí X . Dẫn khí X đi vào 400 (ml) dd [tex]Ba(OH)_2[/tex] thu được 5,9 (g) kết tủa , lọc bỏ kết tủa đun sôi dung dịch lại thấy xuất hiện chất kết tủa . m(g) có giá trị là
A.5,8 B.11,6 C.8,7 D.16,4
b) Cho phần 2 tan hoàn toàn trong dung dịch [tex]HNO_3[/tex] vừa đủ được hỗn hợp khí [tex]CO_2[/tex]. Khi thêm HCl dư vào dd Z thì dung dịch hoà tan tối đa số gam bột Cu là
A. 6,4 B.1,6 C.14,4 D.16
3. hỗn hợp A gồm Fe và Cu ( trong đó Fe chiếm 30% về Khối lượng0. Cho 10 (g) hh A vào trong m(g) dd [tex]HNO_3[/tex] 60% . phản ứng xảy ra thấy có 7,2 (g) Kim Loại kkhông tan và thu dc V (l) hh khí B gồm No và [tex]NO_2[/tex] có tỉl ệ mol là 1:1. giá trị của m(g) và V(l) là
A. 15(g) và 2,24(l) B. 15,75(g) và 1,13(l) C. 20,15(g) và 1,008(l)
D.25,5(g) và 1,344 (l)
4. để phản ứng hoàn toàn với 14,8 (g) hỗn hợp X gồm etyl fomiat và metyl axetat , cần m(g) dd Na là bao nhiêu
5. Dẫn 8,96 (l) [tex]CO_2 vào bình chứa 200(ml) dd NaOH a(M) .Dung Dịch thu dc sau phản ứng có khả năng hấp thụ tối đa thêm 2,24(l) [tex]CO_2[/tex]. Giá trị của a(M) là
A. 0,8 B. 0,6 C. 0,5 D. 0,4
6 . Hỗn hợp X gồm 1 axit Cacboxylic đơn chức no và 1 axit đơn chức không no chứa 1 nối đoi có tỉ lệ mol là 1:1. Cho m(g) hh X tham gia phản ứng vừa đủ với 100 (ml) dd NaOH 2M
Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn Y . Đốt cháy hoàn toàn Y thu được [tex]Na_2CO_3,CO_2,H_2O[/tex]/ Cho toàn bộ khí [tex]CO_2,H_2O[/tex] đi vào dd nước vôi trong dư thu được 50(g) kết tủa. CTCT của 2 axitl là bao nhiêu?

Làm trước mấy câu
Câu 1: Để khử hoàn toàn lượng hỗn hợp oxit nói trên, cần cung cấp Al vừa đủ để kết hợp hết với oxi. Tức là: tạo ra [TEX] Al_2O_3 [/TEX]. Khi đó:

[TEX] \frac{n_Al}{2n_O_2} = \frac{2}{3} \Rightarrow \frac{a}{b} = \frac{3}{4} [/TEX]

Đáp án A

Câu 4: Do etyl fomiat và metyl axetat đều có khối lượng mol là 74 nên tổng số mol hai chất là:

[TEX]n = \frac{14,8}{74} = 0,2 mol.[/TEX]

Mặt khác, theo phương trình, mỗi chất đều phản ứng với Na theo tỉ lệ 1:1. Vậy số mol Na cần là 0,2 mol.

[TEX]\Rightarrow m_{Na} = 0,2.23 = 4,6 gam[/TEX]

Câu 5:

Tổng số mol [TEX] CO_2 [/TEX] mà dd có thể hấp thụ là: [TEX] n = \frac{8,96 + 2,24}{22,4} = 0,5 mol [/TEX]

Phương trình hấp thụ tối đa:

[TEX]NaOH + CO_2 \rightarrow NaHCO_3 [/TEX]
.0,5 ...........0,5

Vậy số mol NaOH đã dùng là 0,5 mol

[TEX] \Rightarrow a = \frac{0,5}{0,2} = 2,5 M [/TEX]
 
L

lehai16_10

Câu cuối thì đúng rồi nó là CH3COOH và CC3H5COOH
HCOOH và C4H7COOH
Gải như bình thường thôi mà không có gì là phức tạp ở đây cả
 
Top Bottom