Giúp minh viới bài tap về S

X

xuanthinh1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn x (g) bột Kẽm với y (g) bột Lưu huỳnh rồi đốt nóng cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn X. Hoà tan hoàn toàn X vào dung dịch H2SO4 loãng dư, thu được 8.96 lít hồn hợp Y (đktc) và tỉ khối của Y so với H2 bằng 9. Tính x và y?
 
T

trackie

Trộn x (g) bột Kẽm với y (g) bột Lưu huỳnh rồi đốt nóng cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn X. Hoà tan hoàn toàn X vào dung dịch H2SO4 loãng dư, thu được 8.96 lít hồn hợp Y (đktc) và tỉ khối của Y so với H2 bằng 9. Tính x và y?
X gồm ZnS,Zn dư hoặc S dư
nhưng [TEX]d_Y/_H_2=9[/TEX]\Rightarrow X gồm ZnS và Zn dư
[TEX]Zn + S -^t->ZnS[/TEX]
[TEX]\frac{y}{32}[/TEX]..........................
[TEX]Zn + H_2SO_4 --> ZnSO_4 + H_2[/TEX]
[TEX]\frac{x}{65}-\frac{y}{32}[/TEX]................................................
[TEX]ZnS + H_2SO_4 --> ZnSO_4 + H_2S[/TEX]
[TEX]\frac{y}{32}[/TEX]..................................................
[TEX]nY=0,4mol[/TEX]
[TEX]\frac{x}{65}-\frac{y}{32}+\frac{y}{32}=0,4[/TEX]
[TEX]x=26[/TEX]

[TEX]M^-=18[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{mH_2 + mH_2S}{nH_2+nH_2S}=18[/TEX]
y=6,5
:khi (169)::khi (169)::khi (169):
 
Last edited by a moderator:
T

thinh1995

ban oi, minh tinh ra y= 6.4 g chu ko phai y=6.5
cam on ban da giai cho minh. thanks a lot
 
Q

quynhan251102

bài này khi đã xác định X gồm ZnS và Zn dư thì dùng phương pháp đường chéo tính mol ZnS=0.2mol=> nS=0.2mol(bảo toàn nguyên tố)
 
Top Bottom