giúp mình về 1 số bài liên quan hydrocacbon,...cảm ơn các bạn nhìu

P

phaivaodaihocc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)từ C2H2 điều chế
- m-nitro toluen
- p-nitro toluen
-axit o-brom benzoic
-axit m-brom benzoic
2) 0.2 mol 2 CxHy + 0.35mol Br2 vừa đủ.dẫn 2 chất qua bình Br2 thấy KL bình tăng 6.7g,tìm 2 chất
3)cracking 100l butan thu 120l hh khí sau pứ.tính Hiuệ suất
4)cracking h.toàn ankan X thu hh khí có d/H2=14.5,xác định X
5)cracking 17.6g C4H10,hiệu suất 80% thu hh khí X.tính M trung bình X
**các bạn giải thích rõ rõ tí giúp mình nha,mình còn mơ hồ về mấy cái này lắm,thanks
 
G

genius_hocmai

C2H2 -->C6H6+CH3Cl-->C6H5CH3+HNO3-->m-nitro toluen hoặc p-nitro benzen

> axit o-brom benzoic
C6H6 +CH3Cl-->C6H5Ch3+HCl --(Fe,Br2)-> CH3C6H4Br

SCH3C6H4Br + 6KMnO4 +9H2SO4 --->> HOOCC6H4Br + 3K2SO4+6MnSOA + 14H2O
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhminh

3) theo bài ra ta có pt:
C4H10 -> CxHy + C(4-x)H(10-y)
ban đầu 100 0 0
p.ứng x x x
sau p.ứng 100-x x x
100-x +x +x = 120 =>x = 20
hiệu suất phản ứng = 20/100 = 0,2 hay 20%
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhminh

3) theo bài ra ta có pt:
C4H10 -> CxHy + C(4-x)H(10-y)
ban đầu 100 0 0
p.ứng x x x
sau p.ứng 100-x x x
100-x +x +x = 120 =>x = 20
hiệu suất phản ứng = 20/100 = 0,2 hay 20%
 
Top Bottom