giúp mình vài câu trong đè thi thử dại học vơi

N

nqcong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình vài câu trong đè thi thử dại học vơi
câu 45 hòa tan hoàn toàn m gam hh gồm FeS2 và Cu2S vào d d axit HNO3 tạo d d X ( chỉ chứa 2 muối tan )với tổng khối lượng là 43,2 g giá trị của m là
đs 24g

câu 46 đốt cháy hoàn toàn 1 ancol X tạo ra nCO2=75%nH2O tổng số mol CO2 và H2O = 14:9 lần tổng số mol X và O2 đã phản ứng cho 6,9g X +Na dư thì thu được V lit H2 giá trị của V là
ds 2,52
 
H

hoctap_2244

cấu 1:
goi số mol FeS2 và Cu2s là a và b mol;
vi chỉ chua 2 muôi tan nên đó la muoi sunfat của Cu và Fe
+ a mol FeS2 ==> 0,5a mol Fe2(SO4)3
+ b mol Cu2S ==> 2b CuSO4
+ bảo toàn S : 2a + b = 0,5a*3 + 2b ==> 0,5a -b=0 (1)
+vì tônr muối là 43,2gam nen ta co pt : 400*0,5a + 160*2b =43,2 (2)
+ (1) (2) ===> a=0,12, b=0,06
đến đay ban thay vao la ra nhé
 
T

tiendung926

Câu 1 ) Chỉ chứa 2 muối tan -> n NO3(-) chuyển hết thành NO rồi . chỉ có muối sunfat thui .
Như bạn trên sử dụng là pp bảo toàn điện tích ..
Còn bảo toàn điện tích như thế nào mà đến giờ còn chưa biết thì k bàn nữa...
Trong dung dịch gồm Cu(+2) ; Fe(+3) ; và SO4(-2)
Câu 2 ) bạn thử hỏi thầy giáo xem , tớ nghĩ thầy giáo cũng k hiểu được đâu ...
 
Top Bottom